11 tuổi doanh nhân nhí thu nhập 2 tỷ/năm

Đến từ Lidlington (Bedford, Anh), cậu bé Henry Patterson (11 tuổi) hiện đang sở hữu cửa hàng văn phòng phẩm chuyên bán túi xách, quần áo, sách vở….tại Buckingham (London).

Có khả năng thiên bẩm về kinh doanh, ngay từ năm 7 tuổi, doanh nhân nhí này khởi nghiệp với mặt hàng phân bón.

Cậu học trò ở trường Buckingham cho biết, dù sản phẩm “hơi bốc mùi”, nhưng Henry cảm thấy hứng thú. Với mỗi gói phân bón, cậu thu về 1 bảng Anh (gần 34.000 đồng).

Việc kinh doanh thuận lợi giúp Henry được vinh danh như một gương mặt “đáng mong đợi” tại Great British Entrepreneur Awards (giải thưởng tôn vinh doanh nhân của nước Anh) vào năm 2014.

Sau đó, Henry chuyển hướng kinh doanh sang hình thức bán hàng online. Doanh nhân 11 tuổi lập tài khoản trên trang eBay và rao bán những món hàng mua được từ các buổi đấu giá từ thiện.

Bên trong cửa hàng Not Before Tea

Với những lợi thế có sẵn, Henry mở cửa hàng riêng mang tên Not Before Tea.

Cậu dùng tiền kiếm được cùng khoản tài trợ 17.000 bảng Anh để sản xuất một cuốn sách cùng hàng hóa cho trẻ em và bày bán chúng trong cửa hàng.

Doanh nhân nhí cho biết, mỗi tuần cửa hàng thu về hơn 1.000 bảng Anh. Đồng thời, sản phẩm mang thương hiệu riêng của Henry được phân phối bởi 70 công ty khách nhau.

Hiện tại, doanh thu hàng năm của Henry vượt quá con số 65.000 bảng Anh (gần 2 tỷ đồng).

Ai sẽ chèo lái “bò sữa tỷ đô” sau thoái vốn?

Biệt thự bỏ hoang tràn ngập khu đô thị Thiên đường Bảo Sơn

‘Mua biệt thự 700 tỷ không phải là bài toán kinh doanh’

Những khu đô thị không người ở Hà Nội

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*