Alibaba sẽ rót thêm 2 tỷ USD vào Lazada

Năm ngoái,

Alibaba

đã tăng mức cổ phần tại Lazada từ 51% lên 83% với khoản đầu tư thêm một tỷ USD sau khi giành quyền kiểm soát công ty này vào năm 2016 với thương vụ trị giá 1 tỷ USD ban đầu.

Trong thông báo hôm thứ Hai, Alibaba cho biết họ sẽ chi tổng cộng 4 tỷ USD để đầu tư vào Lazada, trang thương mại điện tử hoạt động tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Singapore. Bên cạnh việc đầu tư, Alibaba cho biết, startup này cũng sẽ có một CEO mới.

Ông Lucy Peng, nhà đồng sáng lập của Alibaba và hiện là Chủ tịch của Lazada sẽ kiêm thêm vai trò CEO cho trang web từ Giám đốc hiện tại Maximilian Bittner. Còn ông Bittner, người từng là Giám đốc điều hành Lazada từ năm 2012, sẽ đảm nhận vai trò tư vấn cao cấp tại Alibaba.

Đông Nam Á hiện đang là thị trường mang lại nguồn lợi lớn cho các trang web thương mại điện tử vì có hàng triệu người dùng internet để mua sắm trực tuyến. Theo dự báo, nền kinh tế internet của khu vực sẽ tăng lên mức 200 tỷ USD vào năm 2025, chủ yếu do tăng trưởng của thị trường thương mại điện tử.

Khu vực này cũng đang nhận được sự quan tâm từ các “ông lớn” thương mại điện tử thế giới khi vào năm ngoái, Amazon đã bước chân vào thị trường khu vực bằng cách tung ra dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày “Prime Now” tại Singapore.

Lấn sân nông nghiệp, vì sao bầu Hiển không nuôi trồng như các đại gia khác?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*