Bán bánh mì “chuột” 1000 đồng/chiếc, thu về vài triệu mỗi ngày

Những chiếc bánh mỳ chỉ có khối lượng 15-20 gram hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường vì hình dáng nhỏ bé và thơm ngon phù hợp với mọi độ tuổi.

So với bánh mì thông thường thì dòng bánh mới không có điểm gì khác biệt về mặt nguyên vật liệu và cách làm. Điểm duy nhất khiến thượng khách ấn tượng là vẻ ngoài nhỏ xinh, độc lạ của bánh nên trẻ con rất thích. Bởi thế mà nhiều mẹ thường mua cả trăm chiếc bánh về cho con chấm sữa ăn dần.

Bánh có vỏ khá dày, ruột đặc và thơm mùi bơ. Với sức ăn của 1 người lớn thì mỗi lần có thể đánh chén 10 – 15 chiếc.

Cụ thể, bánh được làm từ bột mì, các loại nguyên liệu khác như đường, bơ, sữa. Tuy nhiên, trong quá trình làm cần sự tỉ mỉ và mất thời gian nặn hơn do kích thước nhỏ gấp 6-7 lần chiếc bánh mì thông thường.

Mỗi chiếc bánh mì “chuột” có kích thước nhỏ gấp 6-7 lần chiếc bánh mì thông thường.

Theo chia sẻ từ một số người chuyên làm lại bánh mỳ “chuột” bé tí hon này, mục đích ban đầu chỉ là làm cho trẻ em ăn sáng nhưng sau đó cũng có thêm rất nhiều dân văn phòng tìm mua vì sự nhỏ gọn và vừa vặn cho 1 bữa ăn.

“Lúc trước chỉ có ý định bán thử nhưng không nghĩ sẽ được nhiều người ủng hộ nên giờ đã chuyển hẳn mô hình cửa hàng sang bán bánh mì tí hon”, anh Nguyễn Trung Anh, chuyên bán bánh tại Ngọc Hà, Hà Nội cho biết.

Cũng giống anh Trung Anh, chị Nguyễn Thu Huyền, sống tại Đội Cấn, Hà Nội cũng cho hay, sau khi rộ lên trào lưu bánh mì tí hon, chị cũng làm thử một ít rồi đăng lên mạng xã hội khoe nhưng không ngờ được rất nhiều đặt mua nên hiện tại ngoài công việc kế toán, chị Huyền kiêm thêm nghề bán bánh mì online.

Mặc dù mỗi chiếc bánh chỉ có giá 1.000 đồng nhưng do số lượng hàng bán ra trong một ngày nhiều nên thu nhập của những người làm loại bánh này cũng thu về cả chục triệu đồng.

Mỗi ngày những người chuyên làm loại bánh này xuất xưởng khoảng 3.000 – 5.000 chiếc với giá bán buôn là 60.000 – 65.000 đồng/100 chiếc. Nếu khách muốn đặt số lượng lớn thì phải đặt trước 1- 2 ngày.

“Mỗi ngày tôi bán được 3.000 – 5.000 chiếc bánh, mỗi túi sẽ có 50 hoặc 100 chiếc bánh tùy vào số lượng khách yêu cầu”, chị Nhung, chuyên bán bánh mì online nói.

Chị cho hay, Với công suất lò nhỏ hơn, chị Hải Anh, chủ tiệm bánh trên đường Duy Tân (Hà Nội) chia sẻ, mỗi ngày chị chỉ làm khoảng 2.000 – 3.000 sản phẩm. Giá cho mỗi chiếc bánh mì tí hon là 1.000 đồng.

Chị cho hay, trung bình mỗi ngày, chị gom bán khoảng 4.000 – 5.000 chiếc, trong đó, lượng lớn khách là các bà mẹ bỉm sữa mua bánh về cho con ăn dần. Bình thường, chị hay bán lẻ từ 50 chiếc trở lên, giá cho 50 chiếc là 45.000 đồng và 70.000 đồng/100 chiếc.

“Điểm cộng lớn nhất của những chiếc bánh mì “chuột” này là khá ngon, vừa miệng, nướng xong có độ giòn và đặc ruột. Khi ăn, có thể cầm cả chiếc bánh để chấm sữa mà không cần phải xé nhỏ, rơi nhiều vụn vào quần áo, bàn ghế như khi ăn loại bánh mì to”, chị Nguyễn Việt Hà, sống tại Hoàng Hoa Thám, Hà Nội cho hay.

iPhone 7 Plus giảm giá “chạm đáy” tại Việt Nam

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*