Báo điện tử Đảng Cộng sản và Thành ủy TP.HCM phối hợp truyền thông​

Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và

Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

năm 2021 theo hình thức trực tuyến. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Chiều 7/7, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp truyền thông năm 2021 bằng hình thức trực tuyến tại hai điểm cầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Trưởng

Ban Tuyên giáo Trung ương

Phan Xuân Thủy chủ trì lễ ký kết.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác phối hợp tuyên truyền giữa Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, đáp ứng mục đích, yêu cầu đề ra.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị hai đơn vị bám sát Chương trình phối hợp truyền thông, thực hiện tốt các nội dung đề ra bảo đảm chất lượng, hiệu quả và tiến độ, trên tất cả các lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm; gắn với các sự kiện, vấn đề nổi bật trên các lĩnh vực, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép: vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững trên cơ sở ứng dụng mạnh mẽ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo và năng suất lao động, qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh về một thành phố tươi đẹp, năng động, sáng tạo, thân thiện, nghĩa tình, văn minh, hiện đại tới bạn bè trong và ngoài nước.

[Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam ra mắt giao diện mới và App Mobile]

Trưởng Ban Tuyên giáo

Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh việc ký kết giữa 2 đơn vị có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển của thành phố những năm qua.

Công tác tuyên truyền đã quảng bá những tiềm lực của Thành phố Hồ Chí Minh đến đồng bào cả nước, giúp Đảng bộ Thành phố nhận diện một cách sâu hơn những hạn chế, khó khăn, qua đó đưa ra những đề án, chương trình cho một chặng đường mới, để thực hiện công tác tuyên truyền một cách thiết thực hơn.

Thông tin về những kết quả trong công tác truyền thông giữa hai đơn vị trong giai đoạn từ 2017 đến nay, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến khẳng định Chương trình phối hợp truyền thông được triển khai thực hiện từ năm 2017 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Những thông tin của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã thực sự góp phần định hướng, chi phối, thu hút thêm bạn đọc trong và ngoài nước quan tâm chủ trương, chính sách, hoạt động của lãnh đạo thành phố, đặc biệt là sức hấp dẫn, sự đột phá trong phát triển đi lên của thành phố.

Với số lượng tin bài lớn, được cập nhật liên tục trên trang Thành phố Hồ Chí Minh và các ấn phẩm của báo đã kịp thời phản ánh đến bạn đọc trong nước và bạn bè quốc tế những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của thành phố; những tấm gương người tốt, việc tốt; truyền tải không khí sôi động của một thành phố trẻ đầy vui tươi, năng động với những người lao động, người dân thân thiện, cởi mở, nhiệt tình, hiếu khách, luôn nỗ lực, đoàn kết phấn đấu vì một Thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Từ năm 2020 tới nay, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến Thành phố Hồ Chí Minh, tác động tới mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội, nhưng Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực. Nhiều chương trình, giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội được triển khai thực hiện đã góp phần giúp thành phố giữ vững là đầu tàu kinh tế của cả nước. Đây cũng chính là một trong những nội dung được báo đăng tải nhiều thông tin trên các chuyên mục.

Ông Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam ký kết chương trình hợp tác. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Ông Trần Doãn Tiến cho biết trong năm 2021 và những năm tới, phát huy những kết quả đã đạt được, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tập trung đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa hiệu quả Chương trình phối hợp công tác với Thành phố Hồ Chí Minh.

Báo tập trung dung lượng lớn tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội

Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh

lần thứ XI; tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ và trong các tầng lớp Nhân dân thành phố.

Đồng thời, báo tuyên truyền những giải pháp sáng tạo, đột phá của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của Thành phố trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của nhân dân; phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình; chú trọng giới thiệu, quảng bá những mô hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xây dựng cộng đồng…

Bên cạnh đó, báo tiếp tục đầu tư nhiều tuyến bài chuyển tải hấp dẫn bạn đọc trong nước và quốc tế về hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo thành phố; các giải pháp phát triển kinh tế cũng như tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo môi trường thu hút đầu tư ngày càng mạnh; phản ánh công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả trên địa bàn…/.

Đỗ Bình (TTXVN/Vietnam+)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*