Báo HQ: Ông Kim Jong-un mời ông Trump đến Bình Nhưỡng họp thượng đỉnh vòng 2 vào tháng 7

Vừa qua, báo Joongang Ilbo của Hàn Quốc đã tiết lộ nội dung bức thư tay bí ẩn mà lãnh đạo Triều Tiên

Kim Jong-un

gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 12/6.

Cụ thể, tờ Joongang cho biết ông Kim đã gửi lời mời ông Trump tới thăm Bình Nhưỡng trong tháng 7 tới để tham dự vòng đàm phán song phương thứ hai.

Nếu các cuộc đàm phán ngày 12/6 đạt được kết quả tích cực, thì hai ông Trump và Kim Jong-un có thể sẽ tiếp tục tham gia vòng đàm phán thứ hai tại Bình Nhưỡng.

Ngoài ra, theo hãng thông tấn Kyodo của Nhật, một vòng đàm phán thứ ba có thể được tổ chức tại Washington trong tháng 9 tới, phụ thuộc vào kết quả đàm phán tại Singapore và cuộc gặp thượng đỉnh có thể diễn ra tại Bình Nhưỡng.

Đại sứ Dương Chính Thức: Tôi may mắn được biết một đất nước Triều Tiên “rất khác”

Trước đó, hôm 1/6, Tổng thống Trump đã gặp gỡ ‘sứ giả’ Triều tiên Kim Yong Chol và nhận được lá thư riêng của ông Kim. Một số nguồn tin nhận xét ông Trump dường như không giấu nổi niềm vui khi nhận được bức thư mà ông cho là “rất thú vị và ấm áp này”.

Về chương trình nghị sự của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, hãng thông tấn Triều Tiên cho biết, trọng tâm của cuộc đối thoại này vẫn là thiết lập mối quan hệ mới giữa hai nước, tạo ra một hệ thống hòa bình vững chắc, và mục tiêu phi hạt nhân hóa toàn bộ bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày hôm nay (11/6) cũng khẳng định Washington vẫn duy trì cam kết thực hiện một “quá trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược trên bán đảo Triều Tiên”.

Theo lịch trình, cuộc gặp thượng đỉnh đang được cả thế giới mong đợi giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ bắt đầu lúc 9 giờ sáng mai (12/6 – theo giờ địa phương).

Phái đoàn Mỹ-Triều bàn bạc phút chót, ông Kim mời ông Trump tới Bình Nhưỡng họp vòng 2

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*