Bắt giáo viên dâm tặc khét tiếng bị truy nã

Cựu giáo viên ở thủ đô Mỹ Washington Eric Justin Toth, người trốn đến Nicaragua vào tháng 2, bị bắt hôm 20.4 ở Esteli, một thành phố cách thủ đô Nicaragua Managua khoảng 150 km về phía bắc, theo cảnh sát trưởng Aminta Granera.

Ông Granera cho biết Toth bị phát hiện sử dụng hộ chiếu Mỹ giả, bằng lái xe giả, thẻ ngân hàng và tín dụng giả, theo Reuters.

“Nói cách khác, hắn ta là một bậc thầy”

, ông Granera nói trong cuộc họp báo ở Managua.

Eric Justin Toth (áo trắng) bị dẫn giải ra trước cuộc họp báo – Ảnh: Reuters

Nghi phạm 31 tuổi từng dạy tại một trường tư ở thành phố Washington, đã bỏ trốn từ khi nhà chức trách ở Washington và bang Maryland phát lệnh bắt vào năm 2008.

Toth được cho là kiểm soát một camera tại ngôi trường vào tháng 6.2008 vốn quay lại các hình ảnh khiêu dâm, theo FBI. Anh ta bị tố cáo chụp hình ảnh khiêu dâm trẻ em tại Maryland.

“Toth thường được mô tả là một bậc thầy máy tính và đã chứng tỏ hắn có kiến thức trên trung bình về máy tính, sử dụng internet và nhận thức bảo mật”,

thông báo trên website của FBI cho biết.

Theo cơ quan này, Toth có khả năng “hòa nhập dễ dàng vào các tổ chức kinh tế xã hội”. Hắn được bổ sung vào danh sách 10 tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của FBI vào tháng 4.2012, thay thế cho trùm khủng bố Osama bin Laden, người bị bắn chết vào năm 2011.

Một nguồn tin của Reuters tiết lộ Toth được nhìn thấy lần cuối cùng vào năm 2009 tại một khu trú ngụ cho ngươi vô  gia cư, nơi anh ta sống và làm việc như một người tình nguyện trong một thời gian ngắn. Khi những người tại đây báo động nhà chức trách, Toth đã biến mất.

‘Đột nhập’ nơi ở của hai nghi phạm khủng bố Boston

Người đàn bà thông minh nhất thế giới qua đời

Nga: Lái BMW đi xả súng điên loạn trên phố, 6 người thiệt mạng

“Giáo viên của năm” sát hại bạn trai

Giáo viên trẻ “khoe” vừa chấm bài, vừa phê thuốc

TQ: Giáo viên bắt 50 học sinh thay nhau tát bạn không làm bài tập

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*