Cận vệ nổi tiếng của nhà vua Saudi Arabia bị bắn chết trong vụ án chấn động

Cận vệ nổi tiếng của quốc vương

Saudi Arabia

Salman bị bắn chết trong một vụ mâu thuẫn cá nhân gây chấn động vương quốc.

Đài truyền hình Saudi Arabia đưa tin ngày 29.9 về cái chết của thiếu tướng Abdulaziz al-Fagham, đồng thời đăng tải những bức ảnh ông bảo vệ

quốc vương Salman

và cố vương Abdullah.

Mạng xã hội tràn ngập lời chia buồn với người cận vệ trung thành của quốc vương, cùng nhiều bức ảnh thiếu tướng al-Fagham làm nhiệm vụ. Trong một bức ảnh, ông al-Fagham cúi xuống giúp quốc vương 83 tuổi Salman buộc dây giày. Những ảnh khác cho thấy al-Fagham luôn tháp tùng quốc vương Salman và người tiền nhiệm là cố vương Abdullah trong các sự kiện.

Abdulaziz al-Fagham buộc dây giày cho quốc vương Salman. Ảnh: Twitter

Hiện chưa có nhiều chi tiết về vụ việc. Trong khi các quan chức gửi lời chia buồn tới gia đình người cận vệ, thì những thông tin chính thức đầu tiên chỉ được đài truyền hình Saudi Arabia đăng trên Twitter: “Thiếu tướng Abdulaziz al-Fagham, cận vệ của Người giám hộ Hai vị thánh, đã bị bắn chết trong một vụ mâu thuẫn cá nhân ở Jiddah”.

Một số hình ảnh Abdulaziz al-Fagham bảo vệ nhà vua Saudi Arabia. Ảnh: Twitter

Đài truyền hình Saudi Arabia không cung cấp thêm chi tiết. Vài giờ sau, hãng thông tấn nhà nước SPA cho biết, trong cuộc tranh cãi tại nhà một người bạn của al-Fagham ở Jiddah, người bạn này đã bắn chết ông, và làm bị thương một người Arab và một người Philippines ở đó.

Tờ nhật báo Okaz cũng không cung cấp thông tin dẫn đến cái chết của al-Fagham, nhưng mô tả ông là “Cận vệ của các vị vua”.

Tội ác súng đạn rất hiếm ở

Saudi Arabia

, nơi có luật Hồi giáo nghiêm ngặt. Những kẻ giết người và buôn lậu ma tuý ở vương quốc này thường bị xử tử. Theo Văn phòng Ma tuý và Tội phạm của Liên Hợp Quốc, trong năm 2017, Saudi Arabia có 419 vụ giết người.

EU bắt tay với láng giềng TQ xây dựng thỏa thuận toàn cầu: Xuất hiện “kỳ phùng địch thủ” của Vành đai và con đường

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*