CEO Gojek từ chức để tham gia chính phủ Indonesia

Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo hôm nay sẽ công bố các bộ trưởng mới trong nội các của mình. Nadiem Makarim, CEO và người sáng lập startup gọi xe tỷ đô

Gojek

cho biết anh đã từ chức tại Gojek để tham gia nội các của Tổng thống Joko.

Theo phát ngôn viên của Gojek, Makarim đã được mời đến dinh thự tổng thống và vai trò cụ thể của anh sẽ được công bố vào cuối tuần. Người này nói thêm: “Gojek đã lên kế hoạch cho khả năng này và sẽ không có sự gián đoạn nào đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi”.

Với sự rời đi của Makarim, Chủ tịch Gojek là Andre Soelistyo và đồng sáng lập công ty, Kevin Aluwi đã được bổ nhiệm làm đồng CEO, cùng nhau lãnh đạo và mở ra kỷ nguyên mới cho startup này.

Trong một thông báo nội bộ khác, các CEO mới được bổ nhiệm cho biết trong những ngày tới, họ sẽ chia sẻ kế hoạch chi tiết về ý nghĩa của việc Makarim rời đi đối với Gojek.

Từ lâu, Makarim đã được dự đoán là có thể trở thành một thành viên của nội các Tổng thống do ông Joko từng nhiều lần nói rằng ông muốn bổ nhiệm vị trí cho những người thuộc thế hệ trẻ hơn. Trước đó, nhà sáng lập Gojek được đồn đại là người được chỉ định làm bộ trưởng phụ trách giáo dục hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Indonesia.

Người phụ trách chiến dịch, ông Erick Thohir cho biết Tổng thống Indonesia cần những người trẻ tiềm năng để thúc đẩy kế hoạch tập trung phát triển nhân lực của ông trong nhiệm kỳ thứ hai.

Hiện cả Gojek và Makarim vẫn chưa đưa ra thêm bình luận nào liên quan đến việc Makarim tham gia vào nội các chính phủ.

Makarim sinh năm 1984, anh từng là sinh viên Đại học Brown danh tiếng của Mỹ. Năm 2006, anh trở về Jakarta và làm việc cho tập đoàn McKinsey. Đến năm 2009, anh quay lại Mỹ để theo học Trường kinh doanh Harvard.

Một năm sau, anh cùng ba người bạn khác thành lập Gojek ở Jakarta với vỏn vẹn 20 tài xế. Công ty này đã trở thành startup kỳ lân (được định giá từ 1 tỷ USD trở lên) đầu tiên ở Indonesia và là một trong những kỳ lân lớn nhất Đông Nam Á với mức định giá 10 tỷ USD.

Ông Trịnh Thành Nhơn: “Tôi may mắn khi còn có cơ hội tái sinh Dạ Lan thêm lần nữa”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*