Chàng trai trẻ chi 300 triệu đồng biến xe bus ‘đồng nát’ thành căn hộ đầy ‘sang chảnh’

Trần Lam, một chàng trai trẻ Sài Gòn vừa biến chiếc xe bus “sắt vụn” trở thành mobile home (nhà di động) tại Đà Lạt với tổng chi phí 300 triệu đồng. Trong đó bao gồm 100 triệu đồng để mua xe, 200 triệu đồng mua nội thất và chi phí thi công.

Chiếc xe bus không còn khả năng sử dụng. Đây là loại xe bus phổ biến tại Việt Nam giai đoạn cuối thể kỷ 20.

Sau khi mua xe về, Trần Lam sơn lại ngoại thất chiếc xe sang màu xanh ngọc và trắng. Bộ mâm lốp cũng được sơn sửa lại như mới.

Sàn gỗ bên trong được dỡ bỏ và thay thế. Tổng thời gian “lột xác” chiếc xe kéo dài 3 tháng. Trần Lam cho biết, khả dĩ mất thời gian là vì anh chỉ làm vào lúc rảnh rỗi, không tập trung hoàn toàn.

Nhà vệ sinh là nơi mất nhiều thời gian và công sức nhất vì có nhiều chi tiết phức tạp. Bồn cầu được nối trực tiếp với bể phốt ở bên dưới.

Sau khi hoàn thiện, khó nhận ra chiếc xe bus cũ kỹ ngày nào. Nội thất bên trong được chủ nhân bài trí đẹp mắt, thậm chí là ga giường màu xanh ngọc và trắng “ton-sur-ton” với màu sơn bên ngoài chiếc xe.

Bên trong có đủ giường, ghế ngồi, tủ đựng đồ, khu vực bếp và nhà vệ sinh.

Trần Lam lựa chọn đồ nội thất rất kỹ lưỡng cho đúng gu của bản thân. Có rất nhiều món đồ bên trong nội thất khi mua về không hợp, và phải thay thế bằng loại khác. Ví dụ như ghế sofa, Trần Lam phải mua đến chiếc thứ 4 mới ưng ý.

Hệ thống dây điện được sắp đặt ẩn bên trong, nên nội thất gọn gàng và sạch sẽ.

Khi được hỏi về vấn đề đăng kiểm, thì Trần Lam cho biết, anh không lo lắng đến vấn đề này vì để chiếc xe cố định một chỗ. Không lưu hành, nên chiếc xe cũng đã bị tháo bỏ vô-lăng, động cơ, hộp số…

Ngồi ở đây để ngắm mây trời Đà Lạt thì hết ý.

Bồn tắm được lắp đặt bên ngoài.

Trần Lam sinh sống tại TP.HCM, nhưng mỗi tháng anh phải lên Đà Lạt 3 đến 4 lần vì công việc. Chiếc mobile home anh thực hiện để dành cho những dịp như vậy. Thỉnh thoảng, anh để lại cho bạn bè hoặc cho khách thuê.

Các chuỗi F&B đua nhau tràn ra phố để “năng nhặt chặt bị”: Trong khi Ông Bầu ồ ạt mở kiosk thì Highlands Coffee, McDonald’s mang cả xe xuống phố bán hàng

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*