Cố vấn kinh tế Nhà Trắng: Thủ tướng Canada “đâm sau lưng” Mỹ

“Ông ấy tổ chức họp báo và nói cảm thấy đang bị

Mỹ

xúc phạm. Ông ấy nói rằng Canada sẵn sàng đáp trả và đang có vấn đề thuế quan. Điều không được nhắc tới đó là chính Canada đang có quá nhiều thuế quan. Ông ấy đã đâm sau lưng chúng tôi”, Larry Kudlow, Chủ tịch Hội đồng kinh tế quốc gia

Mỹ

cho hay.

Không chỉ ông Kudlov, cố vấn thương mại của Nhà Trắng, ông Peter Navarro cũng chỉ trích hành động của Thủ tướng Canada là “sự phản bội” đối với nước Mỹ.

Trong buổi họp báo kết thúc hội nghị thượng đỉnh G7 vào hôm 9-6, Thủ tướng Canada Trudeau đã khẳng định sẽ đưa ra các biện pháp đáp trả vào tháng 7 tới đối với thuế quan của Mỹ nhằm vào sắt và thép nhập khẩu từ Canada, Mexico và EU.

Những tuyên bố này của lãnh đạo Canada đã bị Tổng thống Trump chỉ trích mạnh mẽ và ra lệnh cho đại diện của Mỹ tại hội nghị G7 không kí vào tuyên bố chung về chính sách thương mại tự do, công bằng và mang lại lợi ích chung, đồng thời chống lại trường phái bảo hộ.

Ngoài ra, ông Kudlov cũng cáo buộc Thủ tướng Trudeau đang cố gắng làm hỏng hình ảnh của Tổng thống Mỹ vào thời điểm căng thẳng trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12-6 tới.

Link bài viết gốc

tại đây

.

Người Singapore kể về Đại sứ quán Triều Tiên: Vắng lặng, 2 năm không một bóng người

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*