Công đảng Anh hối thúc bãi nhiệm Thủ tướng Boris Johnson

Trong thư gửi các nghị sĩ hàng đầu ủng hộ châu Âu và có quan điểm ôn hòa, ông Corbyn lưu ý tới hậu quả kinh tế của một kịch bản Brexit không thỏa thuận gây hỗn loạn, đồng thời kêu gọi tiến hành bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chính phủ của ông Johnson và chỉ định một người thay thế.

Nhà lãnh đạo Công đảng tự đề cử bản thân giữ vai trò lãnh đạo một chính phủ tạm quyền có “giới hạn thời gian” với 2 mục đích kêu gọi một cuộc tổng tuyển cử và kéo dài thời hạn Brexit cần thiết để đảm bảo

Anh

rời khỏi EU cùng với thỏa thuận.

CNN: Một số người biểu tình bất ngờ lên tiếng xin lỗi sau chuỗi ngày “đại náo” sân bay Hong Kong

Ông thể hiện quan điểm của Công đảng, trong đó khẳng định nếu tổng tuyển cử diễn ra, đảng này sẽ tổ chức trưng cầu ý dân về các điều khoản rời khỏi EU, trong đó có cả sự lựa chọn tiếp tục là thành viên của khối này.

Phản ứng trước tuyên bố của lãnh đạo Công đảng, người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Anh cho rằng đề xuất của ông Corbyn sẽ “phủ nhận” cuộc trưng cầu ý dân năm 2016 về Brexit và gây tổn hại cho kinh tế nước này.

Những tuyên bố của lãnh đạo Công đảng đối lập cho thấy quan điểm khác biệt với Thủ tướng Johnson – người chủ trương Brexit bằng mọi giá vào ngày 31/10 tới, kể cả trường hợp không kèm theo thỏa thuận.

Link gốc bài viết tại

đây

.

Điểm danh những mặt hàng TQ tạm né được thuế quan Mỹ: Tại sao ông Trump “chùn tay”?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*