Đất nền Hà Nội rớt giá thảm hại

Năm 2013 đã đi qua được nửa chặng đường nhưng lượng giao dịch đối với đất nền rất ít do các dự án bán đất nền, nhà thấp tầng thường xa trung tâm và hạ tầng không đồng bộ, giá trị căn nhà cao vượt xa khả năng thanh toán của người dân.

Thống kê trên số lượng đất nền đang rao bán tại các sàn bất động sản, hiện tại tại giá đất nền đang ở mức thấp nhất đang thuộc về khu vực Mê Linh, hiện tại, đất nền đang có giá bán rẻ chưa từng thấy, trung bình chỉ khoảng 10 – 15 triệu đồng/m2.

Còn tại một số huyện ven đô như Thanh Trì, Thạch Thất có giá bán từ 500 – 600 triệu đồng/mảnh diện tích từ 30 – 40 m2. Tại Đông Anh, giá đất thổ cư đã giảm khoảng 30 – 50% so với năm 2010 khi giá đất ở đây dao động từ 14 – 20 triệu đồng/m2.

Việc giá đất nền ở các khu vực ven thành phố xuống giá trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay cũng là điều dễ hiểu bởi xa trung tâm thành phố và hạ tầng còn chưa phát triển.

Tuy nhiên, ngay cả ở những nơi đã từng được coi là “đất vàng” trong thời điểm hoàng kim của thị trường bất động sản như khu vực Mỹ Đình, Mễ Trì, giá đất đã giảm tới tới 1/3. Cụ thể như tại các khu vực Mỹ Đình, Mễ Trì giá đất nền có lúc được giới đầu cơ rao bán lên tới 200 triệu đồng/m2 tại đường Lê Đức Thọ, nay giảm giá bán còn từ 60 – 80 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Các vị trí đất nền thổ cư trong thôn Phú Mỹ tiếp giáp với đường rộng 4m giá bán dao động từ 20 – 35 triệu đồng/m2, so với 40 – 60 triệu đồng/m2 trước đây.

Trong khi đó, giá đất tại các dự án nằm ven đường vành đai 3 như La Khê, Văn Khê được rao bán với mức giá từ 34 – 40 triệu đồng/m2; biệt thự, liền kề Văn Phú từ 40 – 57,5 triệu đồng/m2; khu Dương Nội khoảng 40 triệu đồng/m2; những dự án nổi danh một thời như Thanh Hà (Cienco 5) nay chỉ được giao bán từ 30 – 35 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Trong khi thị trường đất nền toàn thành phố đầy ảm đảm thì chỉ có một điểm sáng thuộc về khu vực phía Đông Hà Nội. Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, thị trường đất nền dự án tại khu vực phía Đông Hà Nội vẫn có tiềm năng và hấp dẫn khá lớn người mua, vì hạ tầng kỹ thuật và xã hội ở đây tương đối đồng bộ. Đây cũng là địa bàn có giá bán ổn định và có lượng giao dịch thành công lớn nhất trong 5 tháng đầu năm.

BĐS chết lâm sàng,Vingroup bán trôi Vincom Center A

Ồ ạt giảm giá: Căn hộ thiết lập mặt bằng giá mới

Bất động sản lại rầm rộ “bung” dự án

Lý lịch “sáng chói” của sếp đạt danh hiệu Anh hùng lao động chê công nhân nhà quê

“Soi” khối tài sản khổng lồ của Triệu Vy

“Soi” ông chủ điều hành hệ thống Milano – con rể “Chúa đảo Tuần Châu”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*