Doanh nghiệp bị cướp hồ sơ dự thầu ở Quảng Bình: Thông tin mới nhất

Liên quan đến việc doanh nghiệp bị cướp

hồ sơ dự thầu

, ông Eric Sidgwick – Giám đốc Quốc gia Cơ quan đại diện thường trú của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam cho biết, ADB nắm bắt được thông tin hồ sơ mở thầu gói thầu DH/W5: Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) bị cướp trong quá trình nộp thầu tại Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới.

Do đó, đại diện ADB tại Việt Nam mong UBND tỉnh Quảng Bình thông báo về các hành động, những phương án mà tỉnh Quảng Bình thực hiện để xử lý vấn đề này.

Trụ sở Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Báo SGGP)

Ông Đỗ Nhật Hoàng, đại diện ADB tại Hà Nội cho biết, ngoài việc nắm được thông tin liên quan đến vụ cướp hồ sơ dự thầu, ADB cũng nhận được đơn tố cáo của Công ty cổ phần 471 về việc này. Phía ADB đang chờ kết quả điều tra từ tỉnh Quảng Bình thì mới có hướng xử lý.

Được biết, liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Bình cũng có công văn giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, các Sở, ngành, đơn vị liên quan và Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới kiểm tra, làm rõ sự việc; tham mưu đề xuất phương án xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu (nếu có) và dự thảo văn bản của UBND tỉnh gửi ADB trước ngày 29/3.

Trước đó, ngày 10/3, trả lời

PV VTC News

, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có ý kiến chỉ đạo liên quan đến việc doanh nghiệp bị cướp hồ sơ dự thầu xảy ra tại tỉnh này.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình giao UBND tỉnh này chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ việc nói trên và và chỉ đạo xử lý theo đúng quy định pháp luật và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 15/3.

CEO 8X mua 36 xe Vinfast: “Một là hero, hai là zero, đã chơi là phải chấp nhận!”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*