EVN hứa chấn chỉnh việc 400 sếp xuất ngoại

Trao đổi với báo chí hôm nay, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đinh Quang Tri cho hay, Tập đoàn đang yêu cầu tổng công ty điện lực miền Nam báo cáo lại về việc cử 400 lãnh đạo sang nước ngoài.

“EVN SPC là công ty con, đã hạch toán độc lập và tự thu tự chi, do đó tổng công ty này phải tự chịu trách nhiệm. EVN SPC cũng chưa báo cáo lên tập đoàn về việc cử tới 400 người đi ra nước ngoài”

, ông Tri khẳng định.

Cũng theo ông Tri, hằng năm ngành điện đều có kế hoạch đi đào tạo nhân lực, nâng cao tay nghề. Tuy nhiên, kế hoạch đào tạo phải đảm bảo ba mục tiêu là đúng định mức, đúng mục đích và đúng chế độ. “

Đi sang nước ngoài cũng tốt vì có thể học tập được nhiều kinh nghiệm nâng cao tay nghề. Tuy nhiên, các trường hợp nhân cơ hội đi sang nước ngoài để chơi, kèm theo vợ con có sử dụng chi phí của công ty sẽ bị tập đoàn tuýt còi”

, ông Tri khẳng định.

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực cũng cam kết sẽ ban hành văn bản chấn chính việc cử 400 cán bộ của EVN SPC sang nước ngoài.

Kế hoạch đi nước ngoài của EVN SPC dự trù năm 2012 là gần 15 tỷ đồng.

Trao đổi với báo chí trước đó, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), 400 cán bộ đi nước ngoài theo Đề án Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Đây là việc làm có kế hoạch dài hạn, dự thảo, có báo cáo và đã thông qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Không những vậy, SPC cũng cho rằng các chi phí đi nước ngoài hoàn toàn nằm trong giới hạn cho phép.

Ngoài ra, theo dự báo, SPC khẳng định năm nay riêng tổng công ty sẽ không lỗ. Năm 2011, doanh thu của SPC đạt 2 tỷ USD (hơn 40.000 tỷ đồng), cao nhất trong các tổng công ty của ngành điện, theo SPC.

Trước đó, một danh sách lên tới 400 người gồm giám đốc, phó giám đốc đơn vị điện lực và chi nhánh điện cao thế của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) được cử đi “học hỏi” ở 3 nơi là Hong Kong – Thẩm Quyến, Hàn Quốc, Đài Loan.

Danh sách này chia làm 18 đoàn, mỗi đoàn 20-30 người. Thời gian mỗi chuyến tham quan trong vòng 5-7 ngày. Với kế hoạch đi Hong Kong – Thẩm Quyến, từ đầu năm, SPC đã tổ chức 3 đoàn, 3 đoàn còn lại dự kiến sẽ khởi hành từ ngày 12/8 đến 31/8. Có 6 đoàn đi Hàn Quốc rải đều từ cuối tháng 7 đến 22/9. Kế hoạch cho 6 đoàn đi Đài Loan dự kiến được thực hiện vào cuối tháng 10 năm nay.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*