Facebook mạnh tay với hành vi đăng tải liên tục thông tin sai lệch

Biểu tượng của Facebook trên màn hình điện thoại thông minh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/5, hãng công nghệ Facebook Inc – đơn vị chủ quản mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook – thông báo sẽ hành động mạnh mẽ hơn trong việc cấm những người liên tục chia sẻ

thông tin sai lệch

trên nền tảng này.

Facebook sẽ giảm sự phân bổ tất cả các bài đăng trên mục bảng tin (news feed) của những tài khoản thường xuyên chia sẻ các thông tin vốn bị một trong số các đối tác giám sát nội dung của hãng gắn mác là sai lệch.

Facebook

cho biết thêm sẽ cho ra mắt các cách thức thông báo người dùng trong trường hợp họ đang tương tác với những nội dung bị gắn mác là sai lệch.

[EU yêu cầu các công ty công nghệ chống thông tin sai lệch mạnh hơn]

Sau khi đại dịch COVID-19 bùng nổ, nhiều thuyết âm mưu và tuyên bố sai lệch được lan truyền trên các nền tảng xã hội gồm Facebook và Twitter.

Facebook nhấn mạnh cam kết giảm thiểu sự xuất hiện các thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm về COVID-19, vaccine hay biến đổi khí hậu, bầu cử và nhiều vấn đề khác trên nền tảng của mình.

Facebook cho biết từ tháng 10-12 năm ngoái, hãng đã xóa sổ 1,3 tỷ

tài khoản giả mạo

trước khi Ủy ban Thương mại và năng lượng Hạ viện Mỹ tiến hành một cuộc thanh tra về cách thức nền tảng này ngăn chặn các thông tin sai lệch.

Từ nhiều tháng qua, mạng xã hội toàn cầu này luôn ưu tiên làm nổi bật những thông tin tư vấn về y tế từ các tổ chức uy tín và gỡ bỏ thông tin sai lệch về đại dịch COVID-19.

Hồi tháng 2 vừa qua, với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Facebook đã lập danh sách những phát ngôn sai lệch về virus hoặc vaccine không được phép đăng tải trên nền tảng này./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*