Gia tài kếch xù của những chú chó giàu nhất hành tinh

Gunther IV với khối tài sản trị giá 136 triệu USD

Gunther IV được thừa kế tài sản từ cha của nó là Gunther III.

Khi qua đời vào năm 1992, nữ bá tước đồng thời là một triệu phú người Đức, bà Carlotta Liebenstein, đã để lại toàn bộ khối gia tài khổng lồ cho chú chó cưng là Gunther III.

Sinh thời, nữ triệu phú nổi tiếng vì lòng yêu thương động vật và bà có mối quan hệ vô cùng gắn bó với chú chó cưng của mình. Sau khi Gunther III chết, khối tài sản này lại được di chúc lại cho con nó là Gunther IV.

Hiện tại, Gunther IV sở hữu nhiều biệt thự và bất động sản cao cấp, trong đó có cả một căn biệt thự gồm 8 phòng ngủ ở Miami trước đây thuộc sở hữu của nữ ca sĩ Madonna.

Toby, với khối tài sản trị giá 90 triệu USD

Khi bà Ella Wendel, người Mỹ, qua đời vào năm 1931, bà đã để lại toàn bộ khối tài sản trị giá 22 triệu USD của mình cho chú chó cưng Toby, và đây là khởi đầu cho một chuỗi các sự kiện kỳ lạ xảy ra sau đó.

Trong suốt thời gian 74 năm, khối tài sản đã được chuyển giao qua nhiều chú chó khác nhau.

Chú chó Toby hiện tại là “chắt” của chú chó Toby được nhận thừa kế từ bà chủ trước kia. Hiện nay, chú nắm giữ trong tay khối gia tài chủ yếu là bất động sản, với trị giá khoảng 90 triệu USD.

Trouble, với khối tài sản trị giá 9 triệu USD

Khi nữ tỉ phú bất động sản Leona Helmsley, người được mệnh danh là “Nữ hoàng kỳ quặc”, qua đời vào năm 2007, bà không chỉ loại các cháu ra khỏi danh khác thừa kế, mà thậm chí còn để lại phần lớn tài sản cho chú chó cưng giống Maltese, tên là Trouble.

Chú chó xù Toby chụp ảnh cùng với bà chủ, nữ tỉ phú bất động sản Leona Helmsley

Chú chó triệu đô sau đó đã sống cuộc sống xa hoa cho đến khi chết vào năm 2011. Trong quãng thời gian này, Trouble là tâm diểm của vụ án tranh chấp thừa kế với gia đình nhà Helmsley.

Pontiac, với khối tài sản trị giá 4,5 triệu USD

Là chú chó được cưng chiều của huyền thoại Hollywood Betty White, Pontiac đương nhiên có tên trong danh sách thừa kế của bà chủ.

Chú chó Pontiac chụp ảnh cùng nghệ sĩ huyền thoại Hollywood Betty White

Việc nữ nghệ sĩ để lại một phần tài sản thừa kế cho chú chó bà yêu quý không hề gây bất ngờ, đặc biệt là khi bà sở hữu khối tài sản lên tới hơn 240 triệu USD.

Ngoài ra, bà còn là một nhà hoạt động vì quyền động vật.

Thậm chí, bà White còn công bố thành lập hẳn một quỹ ủy thác với số vốn điều lệ lên tới 5 triệu USD để chăm sóc cho Pontiac và những con vật nuôi khác của bà.

Moose, với khối tài sản trị giá 3 triệu USD

Không giống như những chú chó “triệu đô” khác được liệt kê phía trên, Moose đã phải “làm việc” cật lực để “kiếm sống”, trước khi được lựa chọn vào vai Eddie trong bộ phim sitcom Frasier hồi những năm 1990.

Chú chó nổi tiếng đã kiếm được hơn 10.000 USD cho mỗi tập phim trong suốt sự nghiệp của mình và được cho là ngôi sao nhận được nhiều mail từ fan hơn bất kỳ diễn viên nào khác.

Sau khi một quyển tự truyện và rất nhiều tạp chí công bố thông tin Moose “ra đi” ở tuổi 15, để lại hơn 3 triệu USD, chủ sở hữu của chú chó đã được tiếp nhận khối tài sản này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Daily Star, tờ báo Anh chuyên cập nhật tin tức mới nhất về văn hóa, thể thao và giải trí trên toàn thế giới.

Người dân Hà Nội chi tiền triệu mua hạt cây “tỷ đô” cho 3 ngày Tết

Vì sao tiền 100 đồng được rao bán với giá 15.000 đồng/tờ?

Người Việt đang tiêu tiền như thế nào?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*