‘Giải mã’ chiến lược chống Triều Tiên ít tốn kém của Mỹ

Được biết, giới lãnh đạo Mỹ khi cho rằng các cuộc chiến tranh tương lai sẽ được tiến hành tại các khu vực thành phố đông dân cư, nên đã chi tới 500 triệu USD để nghiên cứu các cuộc chiến dưới lòng đất. Dự kiến, các chiến dịch của lực lượng đặc nhiệm sẽ được triển khai ở các thành phố đông dân cư, nơi có một mạng lưới giao thông ngầm với nhiều phân nhánh.

Theo chuyên gia Baranets, người Mỹ rất thường xuyên sử dụng các nhà phân tích để xác định loại hình các cuộc chiến tranh trong tương lai. Điều này dần dẫn đến sự thay đổi học thuyết quân sự. Hiện Mỹ tin rằng, các cuộc chiến sẽ được triển khai trong điều kiện thành phố với các mạng lưới giao thông ngầm.

Hay nói cách khác, người Mỹ tin rằng trong trường hợp phát sinh xung đột thì bất cứ thành phố lớn nào cũng có thể biến thành một pháo đài và phải chịu được những điều kiện khắc nghiệt của việc thiếu nước, ánh sáng, không khí và các thứ khác. Trong các kịch bản như vậy, Mỹ cần sử dụng lực lượng ngầm dưới lòng đất, chuyên gia này cho biết.

Tái thiết nền kinh tế bị trừng phạt của Triều Tiên ngốn bao nhiêu tiền?

Ông cũng nhấn mạnh rằng, người Mỹ khi đầu tư tài chính cho chiến lược này có thể sẽ không cần sử dụng nguồn ngân sách quân sự khổng lồ. Nếu trong 800 tỷ USD ngân sách quốc phòng thì 500 triệu USD trong số đó thì chỉ đáng mấy xu, chuyên gia Baranets giải thích.

Và chiến lược này chỉ mang tính cục bộ, nó chỉ dành cho lực lượng đặc nhiệm. Chuyên gia này cho rằng, chiến lược này của Mỹ thực chất được xem xét đối với trường hợp xảy ra cuộc xung đột với

Triều Tiên

.

Mặc cho đã diễn ra cuộc đối thoại giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un, nhưng người Mỹ dường như đang phát triển một kế hoạch sử dụng lực lượng đặc nhiệm như những con chuột chũi để leo lên từ những lỗ thủng trên mặt đất và bắt đầu tấn công quân đội Triều Tiên, chuyên gia Viktor Baranets kết luận.

Anh muốn mua lại nhà và vật dụng của cựu điệp viên Nga bị đầu độc, Matxcơva nói gì?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*