Hà Nội: Nhiều ATM đồng loạt gặp sự cố

Rút tiền tại ATM của các ngân hàng Vietcombank, Techcombank, VietinBank, ACB, Eximbank… tại khu vực trung tâm thương mại The Garden (Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) bằng thẻ của Eximbank và Techcombank, song cả buổi sáng 9/6, anh Thanh, ở Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội nhận về thất vọng. Tất cả các ATM tại đây đều không giao dịch được, và “ngậm” thẻ khá lâu xong không nhả tiền.

Anh Thanh cho biết, ngoài các ATM nói trên, anh đã chạy xe dọc trục đường này để rút tiền mặt, song giao dịch vẫn không thành công.

“ATM của Techcombank trừ tiền trong tài khoản, nhưng không nhả tiền mặt. Còn ATM của nhiều ngân hàng khác bị nghẽn tín hiệu, chờ khá lâu mà màn hình vẫn báo đang thực hiện

”, anh Thanh nói.

Một số khách hàng khác trong sáng 9/6 cũng chia sẻ, không rút được tiền tại nhiều ATM khu vực Mễ Trì mà không rõ nguyên nhân. Vì là ngày nghỉ, các ngân hàng không làm việc, nên khách gọi đến tổng đài của một số ngân hàng như Vietcombank , VietinBank không giải quyết được tình hình.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, bộ phận chăm sóc khách hàng ACB khẳng định, trong sáng 9/6, mọi giao dịch của ngân hàng vẫn diễn ra bình thường.

“Có thể, do khách sử dụng thẻ của ngân hàng khác phát hành, nên giao dịch mới không thành công”,

một nhân viên chăm sóc khách hàng cho biết.

Cũng cam kết ATM sáng 9/6 hoạt động thông suốt, bộ phận chăm sóc khách hàng của Techcombank cho biết, nếu có bất thường hoặc gián đoạn tạm thời đối với ATM, ngân hàng đã gửi thông báo đến toàn hệ thống. Về trường hợp ATM không nhả tiền dù đã báo giao dịch thành công, nhân viên này cho hay sẽ kiểm tra và hướng dẫn khách hàng làm tra soát vào ngày làm việc của tuần tới.

Thường những trục trặc khi giao dịch tại ATM diễn ra thường xuyên hơn trong những dịp lễ, Tết khi nhu cầu chi tiêu của người dân tăng lên. Còn với trường hợp này, khi đã bị thu phí nội mạng mà vẫn phải chịu ấm ức trong giao dịch, rất nhiều người dùng thẻ cảm thấy bức xúc.

Anh Thanh đã phải chạy xe dưới trời nắng 40 độ C để rút tiền vào trưa 9/6 cho biết, cảm thấy bức xúc với cách phục vụ của ngân hàng.

“Đã đành chúng tôi chấp nhận mất phí rút tiền, thì dịch vụ phải được nâng cấp hoặc cải thiện”.

Tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần tại Hà Nội chia sẻ, những trục trặc với máy ATM liên quan thường không lường trước được vì là yếu tố khách quan phần nhiều liên quan tới công nghệ. Do đó, các ngân hàng đều khắc phục bằng cách thường xuyên bảo trì, kiểm tra hoạt động của ATM, đặc biệt tại những nơi giao dịch diễn ra với số lượng lớn.

Lãnh đạo này cho biết, khi thu phí dịch vụ, các ngân hàng đều đầu tư khá nhiều tiền để gia tăng chất lượng phục vụ ATM nhưng vẫn không tránh khỏi trục trặc và mọi việc sẽ được khắc phục dần vì không ngân hàng nào muốn mất khách hay bị phàn nàn về chất lượng phục vụ.

Hệ thống ATM tại khu vực The Garden không phải lần đầu tiên gặp trục trặc, mà trước đó cũng thường xuyên rơi vào cảnh hết tiền hoặc không giao dịch được. Hiện tại, phần lớn các ngân hàng có ATM đặt tại đây đều đã thu phí nội mạng với mức phổ biến 1.000 đồng/giao dịch.

Techcombank bị “tố”: Tài khoản thẻ ATM tự phát sinh giao dịch rút tiền

ATM không chịu “nhả” tiền, khách hàng bức xúc

Chủ nhật: Hàng loạt cây ATM bỗng dưng “nghỉ”

Ngân hàng sử dụng nhiều “chiêu” tiêp thị lãi suất

Choáng với cách khoe mẽ giàu sang của “nhân viên Hội chữ thập đỏ”

5 quán bún đậu của “sao” đắt khách tại Sài Gòn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*