Hàn Quốc sẽ sử dụng “biện pháp nghiêm trọng” với Triều Tiên

Hàn Quốc đã đưa ra đề nghị tổ chức một cuộc hội đàm cấp cao với Triều Tiên về Khu công nghiệp Kaesong – biểu tượng chung duy nhất còn lại của 2 nước. Hiện nay, khu công nghiệp này đã bị đóng cửa từ đầu tháng Tư giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lên cao.

Công nhân làm việc trong một xưởng may ở Khu công nghiệp Keasong

“Chúng tôi chính thức đề nghị Triều Tiên sẽ cùng tổ chức một cuộc họp cấp chuyên gia để thảo luận về cách thức bình thường hóa Khu công nghiệp Kaesong đang bị đình chỉ và cung cấp viện trợ nhân đạo cho người lao động Hàn Quốc hiện đang ở đó”

, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Seoul không có lựa chọn nhưng sẽ quyết tâm đưa ra “biện pháp nghiêm trọng” nếu Bình Nhưỡng không đáp ứng với lời đề nghị đối thoại, tuyên bố cho biết thêm.

Hiện nay, 176 công dân Hàn Quốc hiện vẫn đang ở lại khu phức hợp tại thành phố biên giới Kaesong của Triều Tiên.

Lời kêu gọi được đưa ra một ngày sau khi Seoul công bố hành động cùng với chính phủ để giúp đỡ các công ty, nhà máy ở khu vực này để đưa ra được một thỏa thuận biên giới với vấn đề thanh khoản do sản xuất bị đình trệ và các đơn đặt hàng bị hủy bỏ.

Tất cả các hoạt động tại Khu công nghiệp Kaesong đã bị ngừng vào ngày 9/4 vừa qua, khi Bình Nhưỡng cho rút tất cả 53.000 người lao động Triều Tiên đang làm việc cho 123 công ty Hàn Quốc trở về nhà. 6 ngày trước đó, Triều Tiên đã cấm vận nhân viên Hàn Quốc và các xe chở vật liệu công nghiệp tiến vào khu phức hợp.

Thế giới “sôi sục”, binh sĩ Triều Tiên bình thản trồng lúa

Doanh nhân Hàn đòi tuyên bố Kaesong là khu thảm họa đặc biệt

Mối quan hệ giữa người đàn ông bí ẩn với chính phủ Mỹ, Triều, Hàn

Nga cấm quan chức có tài khoản ở nước ngoài

Lại xả súng ở Mỹ, 2 trẻ em, 3 người lớn chết thảm

Tổng thống Obama “dọa” gì khi con gái muốn đi xăm?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*