Hoàng Anh Gia Lai nhận chuyển nhượng cổ phần Hưng Thắng Lợi Gia Lai, cấn trừ khoản nợ phải thu gần 2.480 tỷ đồng

Công ty Cổ phần

Hoàng Anh Gia Lai

(mã chứng khoán HAG) thông báo Nghị quyết HĐQT về việc phê duyệt phương án mua cổ phần của Công ty Cổ phần Hưng Thắng Lợi Gia Lai.

Theo đó, HAG sẽ mua 76.930.000 cổ phần Hưng Thắng Lợi Gia Lai với giá 32.200 đồng/cổ phần. Tổng giá trị dự kiến nhận chuyển nhượng là 2.477,15 tỷ đồng. Công ty Hưng Thắng Lợi Gia Lai là công ty sở hữu dự án nông nghiệp tại huyện Paksong, tỉnh Chăm-pa-sắc, nước CHDCND Lào.

Theo công bố của Hoàng Anh Gia Lai, việc mua vào được thực hiện thanh toán bằng cách bù trừ các khoản nợ phải thu. Sau khi giao dịch thì Hoàng Anh Gia Lai sở hữu 98% vốn cổ phần của công ty Hưng Thắng Lợi Gia Lai.

Theo báo cáo tài chính kết thúc năm 2017, Hoàng Anh Gia Lai vẫn đang theo dõi dư nợ phải thu ngắn hạn 7.282 tỷ đồng và phải thu dài hạn 9.065 tỷ đồng.

Cũng tại báo cáo tài chính này, Hưng Thắng Lợi Gia Lai xuất hiện với vai trò công ty có liên quan trong phần giao dịch với các bên liên quan với nội dung “cho mượn tạm” 500 tỷ đồng.

Hưng Thắng Lợi Gia Lai không phải lần đầu tiên có giao dịch với nhóm công ty liên quan đến Bầu Đức. Công ty này từng tham gia mua 50 triệu cổ phiếu HNG của HAGL Agrico (mã chứng khoán HNG) trong đợt phát hành cổ phiếu hoán đổi công nợ của HNG hồi năm 2017.

Hàng trăm khách hàng chờ từ rạng sáng để mua bộ đôi điện thoại Samsung Galaxy S9/S9+

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*