Hồng Kông trao trả 9 xe bọc thép cho Singapore

Theo kênh tin tức của Singapore

Channel News Asia (CNA)

, số

xe bọc thép

này sẽ trải qua giai đoạn sau huấn luyện, bao gồm các khâu kiểm tra, bảo trì kỹ lưỡng và bảo dưỡng định kỳ.

Trong một chia sẻ trên trang mạng xã hội Facebook, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen loan báo 9 xe bọc thép sẽ được vận chuyển đến căn cứ, được kiểm tra chi tiết và công đoạn này sẽ mất vài ngày.

“”Tôi tự hào về cách người dân Singapore hợp sức trong vụ việc lần này. Cảm ơn sự hỗ trợ và khuyến khích của mọi người” – ông Ng Eng Hen viết.

Trước đó, chính quyền Hồng Kông (Trung Quốc) cho hay 9 xe bọc thép bị thu giữ tại cảng Quỳ Dũng vào ngày 23-11-2016 vì bị nghi ngờ vi phạm luật của đặc khu này.

Bộ Quốc phòng Singapore cho biết các xe bọc thép này thuộc sở hữu của SAF, dùng cho các hoạt động huấn luyện ở nước ngoài, đang trên đường vận chuyển từ TP Cao Hùng (Đài Loan) về Singapore thì xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

Tuyên bố trước Quốc hội Singapore ngày 9-1, Bộ trưởng Ng Eng Hen khẳng định số xe quân sự này là tài sản của chính phủ Singapore. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sau đó đã viết thư cho lãnh đạo đặc khu Hồng Kông Lương Chấn Anh yêu cầu trả lại số xe quân sự.

Ông Ng Eng Hen nhấn mạnh SAF rà soát toàn diện thủ tục vận chuyển để làm giảm nguy cơ thiết bị quân sự bị thu giữ bất ngờ trên đường về nước.

Đến ngày 24-1, Bộ Ngoại giao Singapore cho biết chính quyền Hồng Kồng hoàn tất các cuộc điều tra và sẽ trao trả các xe bọc thép Terrex.

Terrex là loại xe thiết giáp 8 bánh mới nhất của Singapore, được bộ binh SAF sử dụng. Hằng năm, SAF thường tiến hành huấn luyện binh lính tại một doanh trại ở phía Tây Nam Đài Loan.

Philippines dừng cuộc chiến chống ma túy để phát động cuộc chiến chống cảnh sát bẩn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*