Khách nữ tự nhận tâm thần, gây náo loạn máy bay vì “mùi nước hoa nồng nặc”

Sự việc nói trên xảy ra trên chuyến bay VN212 của Vietnam Airlines chiều 2/6. Nhà chức trách hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất đang tiến hành xác minh về nữ khách.

Trước đó, trên mạng

xã hội

facebook lan truyền video clip về một nữ hành khách to tiếng trên máy bay bất chấp nỗ lực của tiếp viên hàng không.

Cuộc tranh cãi được cho là xuất phát từ việc một người phụ nữ cảm thấy khó chịu và đòi chuyển chỗ do những hành khách ngồi cạnh mình nói chuyện và có mùi nước hoa “nồng nặc, gây khó chịu”.

Khách nữ tự nhận tâm thần, gây náo loạn máy bay vì “mùi nước hoa nồng nặc” (video: FB MinhthangNguyen)

Theo hình ảnh video ghi lại, nữ hành khách liên tục quát to với tiếp viên hàng không: “Chị không thích nghe. Người bên cạnh xịt mùi nồng nặc chị không chịu được. Thần kinh chị yếu lắm. Bây giờ em bảo hai người đằng sau đừng nói chuyện nữa thì chị ngồi đây”.

Trước tình huống đó, nam tiếp viên hàng không đã cố gắng giải thích với vị khách nữ này rằng việc nói chuyện là quyền của các hành khách khác và tiếp viên không thể can thiệp hay cấm họ nói chuyện.

Lúc này, nữ hành khách vẫn tỏ ra bị kích động, gào to: “Chị không chịu được người ta nói chuyện, chị bị tâm thần, ai nói gì chị cũng nghĩ là đang nói mình. Chị muốn ra Hà Nội ngay lập tức”.

Tiếp viên chuyến bay sau đó đã mời người phụ nữ xuống máy bay để giải quyết sự việc nhưng chị này kiên quyết không xuống và tiếp tục gào thét và đòi ra Hà Nội và nói “không thể ở lại nơi đồi bại này” và càng tỏ ra kích động, có nhiều lời xúc phạm tới nhân viên hàng không và khách đi cùng.

“Tôi muốn ra Hà Nội ngay lập tức. Tôi đi chuyến khác thì nó cũng sẽ giở những trò y hệt như thế này thôi. Bản chất của nó là quỷ rồi. Tôi đi chuyến khác thì nó cũng sẽ giở những trò quỷ quái như thế này thôi” – nữ hành khách gào thét.

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, phi hành đoàn đã phải nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng an ninh cơ động Tân Sơn Nhất hỗ trợ, đưa nữ hành khách rời khỏi máy bay để giải quyết, tránh gây ảnh hưởng tới việc làm thủ tục để chuyến bay cất cánh.

Gần đây một số hành khách đi máy bay gây rối, làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác (ảnh minh họa)

Theo lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết sau khi được đưa về trụ sở Cảng vụ, nữ hành khách vẫn tiếp tục không chịu hợp tác, tâm lý không ổn định, liên tục tỏ ra kích động.

Do đã có biên bản ghi nhận sự việc, để hành khách bình tĩnh trở lại, Cảng vụ đã quyết định cho hành khách ra về.

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết đang hoàn thiện hồ sơ trước khi đưa ra hình thức xử lý đối với nữ hành khách đi trên chuyến bay VN212 từ TP.HCM đi Hà Nội.

“Hiện tại chúng tôi đang liên lạc mời nữ hành khách này lại để tiếp tục xác minh, làm rõ. Trường hợp nữ hành khách có giấy tờ từ bệnh viện chứng minh bị tâm thần thì chúng tôi sẽ dừng vụ việc. Ngược lại, chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét xem có cấu thành hành vi vi phạm hay chưa để xử lý theo đúng quy định” – lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam.

Châu Như Quỳnh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*