Khi đại gia gom bạc lẻ

Sẽ không khó khi đi trên đường, những ngã tư, điểm dừng đèn xanh, đèn đỏ, ở các cổng trường học, siêu thị, quán xá… ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, ta bắt gặp những nhân viên ăn mặc lịch sự tiếp thị, phát tờ rơi giới thiệu về các dự án bất động sản. Nhiều người hài hước nói, chỉ thiếu mỗi tiếng rao thôi còn lại xem ra các đại gia cũng lấm lem bụi đường.

Một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trần tình, thời kỳ thị trường sôi động thì chỉ cần mẩu tin nhỏ trên báo là có thể bán được hàng, nhưng trong bối cảnh hiện nay, không phải cứ bỏ nhiều tiền là quảng bá hiệu quả.

Thậm chí có vị lãnh đạo một công ty địa ốc có tiếng nói thẳng: “

Tôi không cần quan tâm đến việc tiếp thị có sang trọng, tinh tế hay không, xuống đường mà bán được sản phẩm là tôi làm tuốt, số phận của hàng trăm lao động là trên hết”.

Hình minh họa

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, việc cho nhân viên len lỏi vào từng ngõ ngách, đến từng nhà, đến các trường học, ngã tư để tiếp thị sản phẩm là phương án cuối cùng của ông. Trong khi trước đó, công ty đã bỏ ra rất nhiều tiền để quảng bá, tiếp thị trên các phương tiện thông tin đại chúng, thậm chí chấp nhận hạ giá sản phẩm đến 40% để thử phản ứng của thị trường mà không mấy hiệu quả.

Đấy là lĩnh vực địa ốc, ở lĩnh vực bảo hiểm xem ra áp dụng chiêu này lại rất hiệu quả. Với những công ty bảo hiểm có mạng lưới đại lý đông, qua các đợt triển khai xuống đường, tính ra cũng đem lại được một doanh thu đáng kể. Hiệu quả thì có, nhưng nghe đâu cũng mới bị cơ quan chức năng tuýt còi điều chỉnh lại vì lỗi về nghiệp vụ.

Câu chuyện bán dạo của các đại gia nghe thì có vẻ hơi trào phúng nhưng sự thật trong giai đoạn “người khôn, của khó” này, cái gì tạo ra doanh thu đều được các doanh nghiệp tận dụng. Hiện tượng này được giới chuyên môn nhìn nhận không mới, nhưng có vẻ là hoạt động trọng tâm của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Chiêu kinh doanh bán dạo này tuy gom từng đồng lẻ, nhưng bù lại là chắc chắn, lợi nhuận đem về cũng đáng kể, chi phí lại ít tốn kém. Cổ nhân nói “bụng đói thì đầu gối phải bò” xem ra rất chí lý!

Vỡ trận “siêu cây triệu đô”, đại gia đi nuôi vịt

Cường Đô la nghèo nhất nhóm “con nhà đại gia”

Dưa “đại gia” hơn 330 triệu đồng/cặp

Đại gia chi trăm tỷ “tậu” nhà sang tặng con gái

Những đám cưới “khủng” của thiếu gia Việt

Lạ đời Ngân hàng nhà nước làm… chủ tiệc cưới

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*