Khoảnh khắc kinh hoàng tàu chở dầu 25.000 tấn phát nổ

Vụ

nổ

khủng khiếp tại cảng Hàn Quốc đã khiến 2 tàu chở dầu bị phá hủy, 10 người bị thương. Khoảng 10 giờ 50 phút hôm 28-9 (giờ địa phương) tại TP Ulsan, một quả cầu lửa đã bùng nổ từ tàu Stolt Groenland có trọng lượng 25.000 tấn.

Khoảng khắc nổ tàu chở dầu 25.000 tấn ở Hàn Quốc

Ngọn lửa nhanh chóng lan từ tàu treo cờ quần đảo Cayman sang tàu Bow Dalian treo cờ Hàn Quốc có trọng lượng 9.000 tấn đang cập cảng gần đó.

Khoảng 25 thủy thủ bao gồm người Nga và Philippines đã ở trên tàu Stolt Groenland khi tàu phát nổ nhưng đã được giải cứu mà không ai bị thương. Trong khi đó, có 21 thủ thủy trên tàu Bow Dalian.

Tuy nhiên, đến nay có khoảng 10 người, đa phần là công nhân ở ga tàu, đã bị thương. Trong đó, 9 người là người Hàn Quốc với 1 người đang trong tình trang nguy kịch và những người khác đến từ Ấn Độ.

Quả cầu lửa cuồn cuộn bốc lên. Ảnh: Reuters

Những hình ảnh từ cảng cho thấy một bầu khói đen cuồn cuộn bốc ra từ các con tàu khi các đường ống dài đang phun nước vào đám cháy. Lực lượng cứu hỏa dập tắt phần lớn đám cháy.

Một nhân viên cho biết: “Ngọn lửa đã được dập tắt phần lớn nhưng chúng tôi đang kiểm tra bên trong tàu liệu có đám cháy nào còn lại hay khói phát ra hay không”. Anh cho biết thêm tác động đến ga tàu hoặc không khí xung quanh đã được hạn chế tối thiểu cho đến hiện tại khi các con tàu được đưa vào cảng sửa chữa.

Cảnh sát biển đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Có khoảng 10 người bị thương sau vụ nổ. Ảnh: Reuters/Jo Young Mo

Stolt Tankers, một đơn vị của công ty Stolt-Nielsen trụ sở ở Oslo, sở hữu tàu con tàu thứ nhất bày tỏ sự lo ngại về vụ việc. Thông báo cho biết: “Sự an toàn của tất cả mọi người ở địa điểm đó và việc bảo vệ môi trường là điều quan trọng đối với hoạt động của công ty”.

Công ty Odfjell của Na Uy, sở hữu con tàu Bow Dalian, cho biết chiếc tàu hướng theo sự an toàn và theo các thủy thủy phụ trách.

Đại diện công ty Odfjell Anngun Dybsland nói: “Một trong những thành viên thủy thủ của chúng tôi đang được tiến hành điều trị vì bị thương nhẹ sau vụ cháy”.

Thương chiến leo thang, Ngoại trưởng TQ gặp ngay “người bạn lớn” của Bắc Kinh giữa đất Mỹ nhờ giúp đỡ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*