Khởi động gameshow truyền hình đầu tiên dành cho DJ Việt

Ngày 28/10, VTVCab phối hợp cùng Star3 Club tổ chức buổi họp báo ra mắt gameshow truyền hình đầu tiên dành riêng cho DJ mang tên DJ Star nhằm tìm kiếm và khích lệ các tài năng DJ. Đây là một trong những cuộc thi tiên phong dành riêng cho DJ trên sóng

truyền hình

và tôn vinh dòng nhạc VinaHouse, một sáng tạo của cộng đồng DJ Việt Nam.

Dòng nhạc VinaHouse có cách gọi dân dã là “nhạc sàn” xuất hiện ở Việt Nam từ cuối những năm 90, đến nay dòng nhạc này đã lan tỏa ra đời sống ở nhiều không gian khác nhau như trên internet, trong các sự kiện, tiệc cưới, khai trương, sinh nhật, hội hè… VinaHouse được chơi với tốc độ cao, tempo có thể lên tới 142, 143 nhưng tiết tấu lại đơn giản, vui nhộn nên dễ gần gũi và có thể áp dụng trên bất cứ thể loại nhạc nào, từ Pop, Rock, Country… Những năm gần đây, các DJ đã bắt đầu thể nghiệm VinaHouse bằng cách remix các ca khúc của các dòng nhạc khác, kể cả dân ca. Cũng vì thế, VinaHouse ngày càng trở nên phổ biến và định hình những nét riêng của âm nhạc Việt Nam.

Cuộc thi DJ Star dành cho mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống, làm việc hợp pháp tại Việt Nam trong độ tuổi 18 đến 30. Vòng tuyển chọn online đã bắt đầu từ ngày 15/10/2020 và sẽ kết thúc vào ngày 31/10/2020.

Ban giám khảo của cuộc thi này bao gồm 3 nghệ sĩ nổi tiếng: DJ Hoàng Anh, nhạc sỹ Giáng Son và nữ hoàng DanceSport Khánh Thi. DJ Hoàng Anh sẽ chịu trách nhiệm chính về việc thẩm định về kỹ năng remix, soundcheck (độ cân bằng âm lượng), effect (kỹ thuật sử dụng kỹ xảo) và chuyên môn của set list. Nhạc sỹ Giáng Son sẽ thẩm định về thẩm mỹ

âm nhạc

, nội dung, câu chuyện và màu sắc của bài mix. Trong khi đó, nữ hoàng DanceSport Khánh Thi sẽ thiên về thẩm định kỹ năng trình độ, phong cách trình diễn,…để từ đó tìm kiếm ra người chiến thắng xứng đáng nhất cho DJ Star mùa đầu tiên.

Chia sẻ về vai trò của mình, Khánh Thi cho biết cô có đôi chút lưỡng lự bởi chuyên môn của cô là vũ đạo nhưng sau đó cô đồng ý bởi cô đánh giá phong cách trình diễn cũng rất quan trọng trong một màn biểu diễn của DJ.

“Khi thí sinh lên sân khấu, yêu cầu đầu tiên là sự xuất hiện bắt mắt, sau đó là phong cách biểu diễn của thí sinh có thu hút được mọi người không, nên tôi sẽ làm hết sức mình để đánh giá trình độ của thí sinh. Mong rằng qua cuộc thi này, sẽ có nhiều bạn trẻ tài năng được phát hiện,” cô nói.

Khánh Thi chia sẻ về vai trò giám khảo của cuộc thi. (Ảnh: Hòa Nguyễn/Vietnam+)

Ông Nguyễn Nhật Giang, Tổng đạo diễn chương trình cho biết: “Việc tổ chức một gameshow dành cho các DJ gắn với dòng nhạc VinaHouse, Ban tổ chức mong muốn dòng nhạc này được nhìn nhận ở Việt Nam với những đóng góp nhất định vào đời sống cộng đồng. Xa hơn nữa là mong muốn thế giới ghi nhận những nét riêng Việt Nam ở nhánh dòng VinaHouse. Bên cạnh đó, việc tổ chức cuộc thi cũng chính là tạo sân chơi để giới trẻ hoạt động trong lĩnh vực DJ có cơ hội thể hiện

tài năng

. Mặt khác, cũng là đáp ứng nhu cầu của khán giả xem truyền hình về các nội dung giải trí liên quan đến âm nhạc.”

Tham dự chương trình, các DJ trẻ sẽ có cơ hội được giao lưu và nâng cao kỹ năng sáng tạo với sự giúp đỡ của Ban huấn luyện gồm các DJ nổi tiếng như Hiếu Phan, Ngọc Mobile, Hoàng Zin, Linh Tee và Piz.

DJ Ly Lê cho biết cô rất háo hức khi được tham gia chương trình, bởi đây là lần đầu tiên có một sân chơi “chính thống” dành cho DJ Việt.

“Nghề DJ còn nhiều chịu nhiều định kiến xã hội, đặc biệt là DJ nữ thường đi làm vào tối muộn, mặc trang phục gợi cảm,… Tôi hy vọng qua cuộc thi này, mọi người sẽ hiểu hơn về công việc của các DJ và ghi nhận sáng tạo của chúng tôi,” cô chia sẻ./.

Minh Thu (Vietnam+)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*