Lạ: Đào đá giá hơn chục triệu đồng được biếu thêm gà rừng

Cận Tết, trên khắp các con phố ở T.p Vinh (Nghệ An) các loại hoa đào, mai, cây cảnh đã nhộn nhịp khoe sắc.

Tuy nhiên, giá cả hoa năm nay có phần “chát” hơn so với những năm trước nên khiến người mua thì ít nhưng người ngắm thì nhiều.

Nhìn chung, chợ hoa cây cảnh năm nay ở T.p Vinh (Nghệ An) chưa đến mức nóng và có vẻ trầm lắng hơn những năm trước.

Dạo quanh các điểm “nóng” về hoa, cây cảnh ở thành phố Vinh như tại các điểm Công viên trung tâm thành phố, đại lộ Lê-nin… đâu đâu cũng thấy một màu sặc sỡ của các loài hoa, quất, cây cảnh Tết.

Theo nhận định của các thương lái, đến thời điểm này thị trường hoa, cây cảnh vẫn chưa “nóng” và có phần trầm lắng hơn. Lượng người mua năm nay ít hẳn đi, chủ yếu là các du khách đến xem và đi chơi Tết.

Do giá cả có phần đắt đỏ nên nắm bắt được tâm lý khách hàng, các thương lái cũng chuyển từ việc bán sang cho thuê đào.

Tại điểm bán hoa trên đại lộ Lê-nin, chị Nguyễn Thị Hương (trú Nghi Lộc, Nghệ An) trưng bày 1 cành đào đá cổ thụ được lấy từ Lào về và rao bán với giá 13 triệu đồng.

Điều đặc biêt, chị Hương có khuyến mãi cho khách hàng khi mua cành đào này sẽ được tặng thêm 1 con gà rừng làm cảnh.

Biết “chương trình” khuyến mãi hấp dẫn này, nhiều người dân tìm đến để ngắm và ngỏ ý muốn mua. Tuy nhiên, giá cả hơi “chát” nên cành đào đá cùng con gà rừng vẫn đang được trưng bày mà chưa tìm được chủ nhân mới.

Theo chị Hương, cành đào đá này được cắt từ 1 cây đào lớn cổ thụ trên núi của nước Lào. Để đưa được cành đào này về đến T.p Vinh cũng là cả 1 quá trình khó nhọc , nên giá bán của cành đào cũng bị đội lên do tiền vận chuyển lớn.

Cành đào đá này được phủ đầy rêu phong, rất đẹp. Trên các cành chi chít những nụ chớm nở và nhiều những bông hoa đào khoe sắc. Phía trên ngọn của cảnh đào này có 1 nhánh bị uốn cong theo tự nhiên tạo nên sự độc đáo.

Cũng theo chị Hương, con gà mà chị quyết định tặng cho khách hàng mua cành đào này là con gà rừng. Loại gà này có bộ lông mượt, dài và đẹp. Gà gáy rất hay và dạn (không sợ) người nên thường nuôi để làm cảnh.

“Vì cành đào này có 1 nhánh bị gãy tự nhiên, tôi thấy để con gà rừng lên đó rất đẹp nên tôi muốn tặng cho khách hàng mua cành đào này. Tôi bán nó 13 triệu đồng. Mấy hôm có người trả giá 10 triệu nhưng tôi chưa bán”, chị Hương chia sẻ.

Ngoài cành đào đá giá 13 triệu trên, chị Hương cũng bày bán 1 cành đào đá rất lớn với giá 30 triệu đồng.

Chị Hương cho hay, cành đào này có nhiều nụ và sẽ nở đúng ngày Tết. Nhiều người đến trả giá 18-20 triệu đồng nhưng chị vẫn chưa bán.

Trên đại lộ Lê-nin, người dân bày bán 1 cành mai cũng rất độc đáo với vẻ sần sùi, khía cạnh như hóa thạch.

Người chủ cho hay, đây chỉ là 1 cành của cây mai lớn trên núi. Vì sống trong rừng sâu nên người chủ không thể đào cả cây mà chỉ cắt được 1 cành đem về bán chơi tết.

Dọc thân từ đầu nhánh đến ngọn đều có vẻ sần sùi và khía cạnh rất đẹp. Phía trên có rất nhiều nụ mai sắp nở.

Video cành đào đá được chủ biếu thêm gà rừng làm cảnh.

Tài xế khóc khi được gia đình thai phụ tử nạn xin giảm án

Xe khách kéo đứt lìa đầu xe tải, hành khách hoảng loạn

TRỰC TIẾP: Cháu bé khóc nức nở trước cổng nhà ông Nguyễn Bá Thanh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*