Làn sóng bán nhà đất đang lan rộng cả nước

Làn sóng Covid-19 thứ hai bùng phát trở lại từ 25/7/2020 và ngay lập tức có tác động lớn tới thị trường BĐS, lượng tin đăng và mức độ quan tâm ghi nhận biến động giảm trong các ngày cuối tháng.

Lượng tin đăng trung bình tăng 3% so với tháng 6/2020 và tăng nhiều nhất ở mảng cho thuê căn hộ chung cư (6%). Điều này cũng phản ánh thực tế hiện nay khi nhu cầu thuê giảm, một phần do số lượng người nước ngoài đến làm việc, du lịch tại Việt Nam giảm mạnh.

Về phía nguồn cầu dựa trên mức độ quan tâm, toàn thị trường giảm 7% theo tháng và so với tháng trước, người tìm kiếm BĐS ít quan tâm tới đất thổ cư hơn.

Đối với, thị trường BĐS Đà Nẵng mức độ quan tâm của người mua trên thị trường đã sụt giảm 20% dưới tác động của dịch bệnh. Nhìn chung trên thị trường các khu vực Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, Quảng Ninh, Hải Phòng,…lượng tin đăng tăng 1% trong khi mức độ quan tâm giảm 10%.

Mặc dù xu hướng mở bán nhiều hơn nhưng giá bán vẫn chưa có tín hiệu giảm sâu. Theo dữ liệu của batdongsan, giá bán chung cư tại Hà Nội và TPHCM ghi nhận biên độ giảm nhẹ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*