Lý do này đã khiến doanh thu mảng di động của DigiWorld giảm 30%

Digiworld, một trong 3 doanh nghiệp phân phối sỉ mặt hàng công nghệ lớn nhất Việt Nam cho biết, thị trường điện thoại thông minh tiếp tục tăng trưởng tốt trong năm vừa qua, đặc biệt là phân khúc tầm trung giá 3 – 6 triệu đồng.

Trong đó, điện thoại Feature Phone dần thoái trào và nhường xu thế phát triển sang cho điện thoại thông minh Smartphone.

Theo Digiworld, thị trường điện thoại thông minh trong năm vừa qua đã tăng trưởng gần 50% và được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, dù thị trường điện thoại tăng trưởng tốt, kết quả kinh doanh của Digiworld lại chịu ảnh hưởng tiêu cực từ nhóm này.

9 tháng đầu năm, mảng chủ lực này của Digiworld chỉ đạt doanh thu 1,3 nghìn tỉ đồng, giảm 30% so với cùng kỳ 2014.

Digiworld lý giải, tình hình kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi chiến lược toàn cầu về sản phẩm của Nokia.

Tuy nhiên do đã có dự kiến từ trước nên công ty đã tập trung phát triển các nhãn hàng mới để bù đắp. Hợp đồng mới với Apple cũng hứa hẹn sẽ mang lại doanh thu tích cực cho Digiworld trong năm 2015.

Kết quả 9 tháng đầu năm, doanh thu của công ty đạt 3,2 nghìn tỉ đồng, thấp hơn so với mức 3,4 nghìn tỉ đồng cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận trước thuế của công ty cũng giảm, chỉ đạt 109 tỉ đồng, thấp hơn so với mức 137 tỉ đồng cùng kỳ.

Tượng đài Sharp của Nhật Bản đang thoi thóp chờ chết?

Bí mật về những áp lực “khủng khiếp” của nhân viên ngân hàng

Quán cháo chạy vỉa hè phố cổ bán 500 bát/ngày

Bầu Đức: Thắng bò Úc là chuyện nhỏ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*