Mỹ: Sáu cảnh sát Mỹ bị thương sau trận đấu súng kịch tính, nghi phạm bị bắt giữ sau nhiều giờ cố thủ

11h15: Nghi phạm đã bị bắt giữ

Thông tin này vừa được sĩ quan cảnh sát Philadelphia Eric Gripp đăng tải trên Twitter cá nhân. Đội SWAT đã tiến hành kiểm tra tòa nhà nơi nghi phạm vừa cố thủ trong nhiều giờ qua.

10h10: Nghi phạm nói chuyện với cảnh sát qua điện thoại

Cảnh sát cho biết họ đã nói chuyện với tay súng đang cố thủ trong nhà. Sau nhiều giờ bị nghi phạm từ chối tiếp chuyện, Ủy viên cảnh sát Philadelphia Richard Ross cho biết ông đang thuyết phục người này rằng cảnh sát sẽ không làm hại anh ta. “Chúng tôi không biết liệu anh ta có bị thương không. Trong cuộc đối thoại, có vẻ như anh ta không có vấn đề gì cả. Nhưng tôi không chắc chắn lắm,” ông Ross trả lời phóng viên.

10h00 Thị trưởng Philadephia nói cần kiểm soát súng đạn tốt hơn

Thị trưởng Philadelphia Jim Kenney kêu gọi cần có chính sách kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn và các sĩ quan cảnh sát cần được hỗ trợ trong việc ngăn chặn vũ khí nóng rơi vào tay tội phạm.

“Chúng ta cần phải làm điều gì đó. Và nếu chính quyền bang và liên bang không thẳng thắn phản đối Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA), thì hãy để chúng tôi tự làm. Các sĩ quan cảnh sát xứng đáng được bảo vệ và không đáng bị bắn bởi một nghi phạm trong nhiều giờ liền, với lượng vũ khí vô hạn và lượng đạn vô hạn. Thật kinh hoàng, chúng ta phải làm điều gì đó và phải làm thật nhanh,” ông nói.

9h20: Sáu sĩ quan bị thương đã được xuất viện

Sáu nhân viên cảnh sát bị thương đã được xuất viện, Trưởng cảnh sát Eric Gripp Philadelphia chia sẻ trên Twitter.

Trong khi đó, Ủy viên cảnh sát Philadelphia Richard Ross cho hay: “Nghi phạm vẫn còn sống và bị bao vây bên trong”. Ông cũng cho biết, nghi phạm dường như không bị thương.

Ủy viên cảnh sát Philadelphia Richard Ross. Ảnh: CNN

9h15: Đội SWAT có thể sử dụng phương pháp ‘tàng hình’

Ủy viên cảnh sát Philadelphia Richard Ross cho biết, đội SWAT đã giải cứu hai sĩ quan cảnh sát bị mắc kẹt trong tòa nhà với nghi phạm.

“SWAT đã làm điều đó, họ rất giỏi trong việc này”, ông nói với các phóng viên: “Họ được trang bị một bộ kỹ năng nghiệp vụ mà họ có thể triển khai trong tối nay và họ có thể thực hiện bằng khả năng tàng hình”.

Theo ông Ross, phương pháp này sẽ tránh thu hút sự chú ý của nghi phạm.

8h45: Nghi phạm vẫn cố thủ

Cảnh sát trưởng Eric Gripp cho biết, hai nhân viên cảnh sát – bị mắc kẹt trong tòa nhà thời điểm nổ ra vụ đấu súng đầu tiên – đã an toàn rời khỏi khu vực nguy hiểm dưới sự hỗ trợ của lực lượng SWAT.

“Nghi phạm vẫn được trang bị vũ trang và cố thủ bên trong nhà”, ông chia sẻ, “[Người dân] tiếp tục tránh xa khu vực này”.

8h25: Tình hình vẫn căng thẳng

Cảnh sát trưởng Philadelphia Eric Gripp chia sẻ trên twitter rằng, vụ truy bắt nghi phạm nổ súng vẫn diễn biến căng thẳng đến 9 giờ tối (giờ địa phương).

“Nghi phạm vẫn bị bao vây [trong tòa nhà] và các sĩ quan cảnh sát Philadelphia đang tiếp tục cố gắng liên lạc với anh ta”, ông nói.

7h30: Các sĩ quan đã thoát hiểm bằng cửa sổ

Trả lời trong cuộc họp báo cùng ngày, Ủy viên cảnh sát Philadelphia Richard Ross cho hay, khi cuộc đấu súng xảy ra, một số sĩ quan đã thoát ra ngoài qua lối cửa sổ và cửa chính của tòa nhà.

Ông cũng cho biết, một sĩ quan bị thương nặng nhất do có vết súng bắn vào đầu nhưng hiện nay sức khỏe sáu sĩ quan đã được đảm bảo.

Ủy viên cảnh sát Philadelphia Richard Ross vừa tham gia trả lời họp báo.

7h22: Các sĩ quan cảnh sát bị thương đang trong trạng thái ‘tinh thần tốt’

Thị trưởng Philadelphia Jim Kenney phát biểu trước các phóng viên rằng, ông đã nói chuyện với sáu sĩ quan bị thương,và nói rằng tất cả họ đều đang trong trạng thái “tinh thần tốt”.

Theo ông, nghi phạm vụ xả súng lần này có thể được trang bị vũ khí hạng nặng với rất nhiều đạn dược.

Hiện trường vụ nổ súng vẫn rất căng thẳng. Trong hình là một sĩ quan cảnh sát cảnh giới bên ngoài tòa nhà. Ảnh: AP

7h15: Cảnh sát liên lạc không thành công với nghi phạm

Nghi phạm đã bắt máy nhưng không lên tiếng khi cảnh sát gọi điện thoại, Ủy viên cảnh sát Philadelphia Richard Ross chia sẻ với báo chí rằng những nỗ lực của họ để liên lạc với nghi phạm cho đến nay đã không thành công.

“Chúng tôi đang cố gắng nói chuyện với người đàn ông này, cố gắng cho anh ta biết rằng anh ta có thể kết thúc chuyện này ngay bây giờ một cách hòa bình”, ông Ross.

Sĩ quan này cũng cho biết họ đã liên lạc với nghi phạm nhiều lần nhưng anh ta chỉ nhấc máy mà không nói hoặc không trả lời cuộc gọi của cảnh sát. Ông cũng cho biết ông không thể xác nhận rằng chỉ có một hay nhiều tay súng vào thời điểm này bởi hiện trường vẫn còn rất căng thẳng.

6h50: Một số người dân được giải cứu

Các sĩ quan SWAT đã giải cứu được 4 người phụ nữ ra khỏi tòa nhà – một nghi phạm nổ súng đã ẩn náu.

CNN mô tả những người phụ nữ xuất hiện với nét mặt lo lắng, sợ hãi và khóc khi được giải cứu.

Đấu súng dữ dội ở Mỹ

6h47: 2 sĩ quan vẫn bị mắc kẹt trong tòa nhà

Hai sĩ quan vẫn bị mắc kẹt trong ngôi nhà nơi vụ nổ súng đầu tiên nổ ra vào chiều 14/8 (giờ địa phương), Ủy viên cảnh sát Philadelphia Richard Ross chia sẻ với Philadelphia Inquirer.

Cảnh sát Philadelphia đang cố gắng đối thoại với nghi phạm, một trung sĩ cảnh sát cho biết.

.

6h15:

Khoảng sáu cảnh sát Philadelphia đã bị thương nhưng may mắn không nguy hiểm đến tính mạng khi đối đầu với ít nhất một tay súng vào chiều 14/8 (giờ địa phương), Cảnh sát trưởng Philadelphia Eric Gripp cho biết.

Được biết, vụ nổ súng bắt đầu vào lúc 16h30 chiều tại một ngôi nhà và trở nên dữ dội hơn vào 18h30 với nhiều tiếng súng tại hiện trường. “Nghi phạm vẫn đang bắn. [Người dân] cần tránh hiện trường,” ông Gripp nói trên twitter

Đấu súng dữ dội ở Mỹ

Video trực tiếp từ các kênh truyền thông cho thấy sự xuất hiện đông đảo của lực lượng an ninh và xe cảnh sát. Hàng chục sĩ quan đi bộ xếp hàng trên đường phố. Những người khác ở trong xe hơi và một số trên ngựa.

Tổng thống Donald Trump và Tổng chưởng lý William Barr đã được thông báo về vụ nổ súng, một phát ngôn viên của Bộ Tư pháp cho biết.

Nghi phạm hiện đang cố thủ trong một tòa nhà. Đội đặc nhiệm phản ứng nhanh (SWAT) đã nhanh chóng được triển khai tới hiện trường.

Các sĩ quan SWAT đang kiểm tra vị trí của nghi phạm và sự an toàn của những người có mặt bên trong tòa nhà.

Theo CNN dẫn hai nguồn tin tin cậy cho biết, trước đó, tại một thời điểm trong vụ nổ súng, hai nhân viên cảnh sát đã bị mắc kẹt trên tầng hai của tòa nhà. Theo một trong những nguồn tin, một nghi phạm có thời điểm xuất hiện ở tầng một và bắn xuyên tường.

Một số hình ảnh tại hiện trường (ảnh: AP):

Ảnh: NBC10 PHILADELPHIA

Điểm danh những mặt hàng TQ tạm né được thuế quan Mỹ: Tại sao ông Trump “chùn tay”?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*