Mỹ sẽ ‘tự bắn vào chân mình’ nếu trừng phạt Nga

Sau khi Quốc hội Mỹ thông báo về một dự luật do các thượng nghị sỹ đề xuất tăng cường trừng phạt

Nga

liên quan nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho biết Nga sẵn sàng đáp trả các lệnh trừng phạt mới nếu chúng được đưa ra, bao gồm hỗ trợ các ngân hàng nhà nước nếu họ bị hạn chế.

Theo ông Siluanov, nếu Mỹ tăng cường lệnh trừng phạt đối với nợ nước ngoài của Nga thì “chính họ đang tự bắn vào chân mình”.

Nga phản pháo ý tưởng “trao trả Crimea” đổi lấy việc dỡ bỏ trừng phạt của Mỹ

“Chúng tôi đã vượt qua nhiều màn trừng phạt như vậy. Tất nhiên không có gì dễ chịu, nhưng mặt khác chúng tôi đã tạo ra được nền tảng để có khả năng phản ứng, sẵn sàng với chúng.” – ông nói thêm.

Trước đó, bình luận về các biện pháp trừng phạt kinh tế mới chống lại Nga có thể được đưa ra, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng nước này không thảo luận về các biện pháp trừng phạt từ bất kỳ ai và tập trung vào phát triển nền kinh tế nên không phụ thuộc vào ý tưởng bất chợt của các quốc gia khác.

Hôm 13/2, các thượng nghị sỹ Mỹ từ cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đưa ra một dự luật với các lệnh trừng phạt sâu rộng nhằm vào các lĩnh vực năng lượng, ngân hàng cũng như nợ nước ngoài của Nga.

Nếu được Quốc hội thông qua, điều luật sẽ yêu cầu chính quyền của Tổng thống Donald Trump áp đặt hai loạt hạn chế, một để đáp trả những cáo buộc Matxcơva phá hoại nền dân chủ Mỹ và một nhằm đáp trả các hoạt động của Nga ở Ukraine, những cáo buộc Mátxcơva luôn phủ nhận mạnh mẽ.

Hứa thật nhiều: “Sợi dây thòng lọng” treo lơ lửng trên bàn đàm phán thương mại Trung-Mỹ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*