Ngắm gà tiền triệu “hút hồn” các đại gia dịp Tết

Đó là lời bộc bạch của anh Lê Tiến Long (SN 1973), trú xóm 6, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu (Hưng Yên)  – Chủ trang trại gà Đông Tảo, loại gà thường được các đại gia ưa chuộng “săn đón” mỗi độ Tết đến, xuân về.

Anh Long cho biết: “Các đại gia chuộng loại gà này lắm, vì nó là loài gà cổ thuần việt cho nên thịt chắc, ăn rất thơm, dai và ngọt.

Dịp giáp Tết 2014, bên xã Đông Tảo, có 1 đại gia cũng mua hẳn 4 con về biếu tết với giá 40 triệu đồng”

“Gia đình tôi trước kia làm nông, có chăn nuôi thêm một số gia súc, nhưng kể từ khi biết đến loại gà này, tôi đã có niềm đam mê với chúng.

Để thành lập trang trại, tôi đã phải đi vay mượn bạn bè, tìm kiếm nguồn giống, tìm hiểu phương thức ấp trứng, chăm gà và tiêm phòng cho gà, đến nay trang trại của tôi đã lên đến gần 1000 con.

Hiện tôi đã đầu tư 2 lò ấp trứng hiện đại, gà mới nở tôi lập tức cho tiêm phòng, chăm bẵm từng chút một cho đến lúc nó ăn được ngô, lúa các loại”. – Anh Long cho biết thêm.

Gà Đông Tảo hay còn gọi là gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có.

Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to vững chãi và thô, da đỏ, đầu oai vệ, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái).

Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, người dân trước đây thường dùng để cúng tế-hội hè, hay tiến Vua.

Với các đặc điểm như trên nên năm nào giống gà quý đó cũng làm “say lòng” các đại gia tìm đến Hưng Yên “săn đón”.

“Mặc dù còn gần một tháng nữa mới đến tết, nhưng các đại gia khắp trong Nam, ngoài Bắc đã điện về chỗ tôi đặt hàng rất nhiều.

Năm 2013, có 1 đại gia người Sài Gòn đã chịu chơi đến mức bắt máy bay ra “săn” một cặp gà Đông Tảo, lúc về làm thủ tục bay cho gà tốn cả chục triệu đồng”. Anh Long nói.

Ngoài nuôi gà thịt với giá từ 7 – 10 triệu/con loại lâu năm, 3 – 4 triệu/con loại bình thường, anh Long còn đầu tư 2 máy ấp trứng để bán gà giống với giá 300 ngàn đồng/con đối với loại 1 tuần tuổi và 100 ngàn đồng/con đối với gà mới nở.

Con gà này đã có một đại gia đặt giá 8 triệu đồng

Đàn gà Đông Cảo của gia đình anh Long

Công đoạn ấp trứng

Những chú gà Đông Cảo con ra đời

Giá xăng đảo chiều về thấp nhất 6 năm như thế nào?

Thưởng Tết 2015: Mức thưởng “bèo” nhất 30.000 đồng

Cây độc chưng Tết: Gốc đào hình chữ S có một không hai

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*