Người mẫu khỏa thân ở chốn linh thiêng, thách thức dư luận

BBC

ngày 28-6 đưa tin người mẫu nói trên là Marisa Papen chụp ảnh khỏa thân trên sân thượng của một mái nhà phía trước Bức tường phía Tây, còn được gọi là Bức tường Than khóc, ở Jerusalem – nơi người dân Do Thái thường đến cầu nguyện.

Năm ngoái, Papen từng bị bắt thời gian ngắn sau khi chụp ảnh khỏa thân tại một ngôi đền cổ TP Luxor – Ai Cập.

Trong một bài blog hôm 23-6, Papen nói rằng những trải nghiệm mà cô có được ở Ai Cập khiến cô muốn “đi đến những ranh giới tôn giáo và chính trị xa hơn nữa…bằng cách thể hiện tôn giáo cá nhân của tôi trong một thế giới mà sự tự do đang trở thành một thứ rất xa xỉ”.

Papen nói rằng chuyến thăm 3 ngày tới Israel của cô trùng với dịp 70 năm thành lập quốc gia này và sự kiện Mỹ mở cửa đại sứ quán ở Jerusalem vào tháng 5 gây tranh cãi.

Loạt ảnh khỏa thân của Papen ở Bức tường phía Tây đã bị các giáo sĩ Do Thái chỉ trích.

Giáo sĩ Shmuel Rabinovich khẳng định: “Đây là một vụ việc đáng xấu hổ, nghiêm trọng và đáng buồn, làm tổn hại đến sự linh thiêng của địa điểm và cảm xúc của những người viếng thăm”.

Cư dân mạng cũng tỏ ra bức xúc với hành động của Papen và nhiều người cho rằng người mẫu trẻ tuổi này có thái độ “chống Do Thái”.

Tuy nhiên, Papen dường như không quan tâm đến những lời chỉ trích khi khẳng định trên blog rằng: “Tôi biết hộp mail của tôi sẽ tràn ngập những lời đe dọa và…xin thưa những ai đang viết mail cho tôi để thể hiện sự giận dữ, đừng phí sức. Tôi sẽ không đọc mail đâu”.

Papen chụp ảnh khỏa thân ở nhiều nơi trên thế giới (trong ảnh là tại khu Thành Cổ ở Jerusalem vào cuối tháng 5). Ảnh: Mathias Lambrecht

Cô gọi hành động của mình là nghệ thuật bất chấp việc bị lên án ở nhiều nơi. Ảnh: Imgur

Báo chí Vùng Vịnh kêu gọi Mỹ hành động khi Trung Quốc bá quyền tại Biển Đông

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*