Nhiều hành khách không mang khẩu trang ở sân bay, có biểu hiện lơ là phòng chống dịch

Cục Hàng không Việt Nam

vừa có công điện khẩn về việc tăng cường giám sát hành khách đeo khẩu trang tại khu vực nhà ga hành khách các sân bay. Cơ quan này cho biết công tác chống dịch qua đường hàng không đang có biểu hiện lơ là, thiếu cảnh giác.

Theo đó,

nhiều hành khách sau khi làm thủ tục check-in và vào khu vực hạn chế của nhà ga đã không đeo khẩu trang theo quy định. Người thân, nhân viên taxi, xe hợp đồng, đưa đón khách… không đeo khẩu trang ở quanh khu vực nhà ga.

Theo cơ quan này, n

hững biểu hiện lơ là, thiếu cảnh giác như trên làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh qua đường hàng không, đặc biệt là tình trạng hành khách không đeo khẩu trang tại khu vực cách ly của nhà ga.

Cục Hàng không cho biết dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp, thị trường hàng không

Việt Nam đang chuẩn bị bước vào cao điểm nghỉ 30-4 và 1-5, cao điểm hè năm 2021. Do đó, cơ quan này yêu cầu các đơn vị hàng không trong ngành khẩn trương t

ổ chức rà soát lại lực lượng, phương án kiểm soát dịch bệnh lây lan qua đường hàng không tại các cảng hàng không.

Tổ chức thông báo định kỳ, thường xuyên đến hành khách, người ra vào nhà ga hành khách và nhân viên làm việc tại nhà ga hành khách thực hiện quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi vào, đến nhà ga hành khách bằng nhiều hình thức như hệ thống phát thanh của nhà ga hành khách, biển báo, màn hình thông báo…

Các hãng bay tuyên truyền cho hành khách khai báo y tế khi mua vé, làm thủ tục hàng không,

từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các trường hợp hành khách không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh….

Vì sao người đã tiêm vắc xin COVID-19 vẫn phải đeo khẩu trang?

TTO – Chính phủ Canada yêu cầu người đã tiêm vắc xin COVID-19 phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch như những người khác. Những người đã tiêm vắc xin bực mình: ‘Tiêm vắc xin rồi thì hà cớ gì bắt tôi phải đeo khẩu trang?’.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*