Những ý tưởng độc đáo để khởi nghiệp thời khó khăn

1. Phòng xả stress

Ý tưởng này xuất phát từ Tokyo, Nhật Bản. Chỉ cần đến đây, bạn sẽ có một cách đơn giản để xả stress, đó là … đập phá. Những chiếc đĩa bát, cốc chén hoặc các loại đồ sành sứ đủ thể loại sẽ được bày sẵn. Bạn chỉ việc chọn và ném chúng vào tường cho đến khi cảm thấy bớt stress thì thôi. Đừng lo về giá cả! Chủ phòng đã lựa chọn các loại “vật thế mạng” rất rẻ tiền, vì thế chi phí cho một lần đập phá như thế cũng không đáng là bao. Ngoài ra, các thiết bị bảo hộ cần thiết cũng được chuẩn bị sẵn để tránh những rủi ro nên cũng rất an toàn.

Phòng đập phá ở Tokyo.

2. Website giữ giá đồ cũ

Bạn vừa mua một món hàng bạc triệu, sau đó, bạn muốn bán lại vì một lý do nào đó và cái giá bạn nhận được chỉ là “bạc trăm” (choáng!). Điều đó có lẽ không xa lạ gì ở Việt Nam. Nhiều nước khác cũng vậy thôi. Anh chàng Josh Opperman ở Mỹ đã mua nhẫn cưới với giá 10.000 USD và ba tháng sau, khi chia tay vợ, anh bán lại chiếc nhẫn đó với giá 3.500 USD. Quá sốc với việc đó, anh đã lập ra trang web “I do now I don’t” để giúp đỡ những người muốn sang đồ giống như anh. Trang web này giúp cho việc bán lại đồ sẽ không bị mất giá quá nhiều như khi đi ra khỏi cửa hàng và nó đã trở lên rất nổi tiếng khi được những kênh như CNN, The Today Show, Fox News và The New York Times đưa tin.

Website sang đồ của Josh

3. Ốp chân giường chống bọ

Khi bạn đang ngủ, những con bọ không ngừng quấy rầy bạn, thậm chí, vết cắn của chúng còn gây ra nhiều phiền toái cho em bé nhà bạn. Giải pháp hiệu quả chính là ốp chân giường chống bọ. Đây là ý tưởng của Tony Abrams, anh chàng đã kiếm được rất nhiều tiền nhờ những chiếc ốp chân giường sáng tạo của mình. Ý tưởng đó có khả thi ở Việt Nam không? Một quốc gia nhiệt đới như chúng ta thì thiếu gì những con bọ, biết đâu, đó lại là một ý tưởng hữu ích?

Một kiểu ốp chân giường của Tony

4. Cho thuê nuôi gà

Ngày nay, người ta nói đến quá nhiều về thực phẩm sạch, thực phẩm bẩn. Thịt gà là món ăn không thể thiếu ở Việt Nam và chắc hẳn đã có một lúc nào đó bạn nghĩ đến việc tự nuôi những con gà “sạch” cho chính gia đình mình. Nhưng, liệu việc đó có khả thi không? Một cặp vợ chồng ở thành phố Traverse, Mỹ đã nảy sinh ý tưởng cho thuê nuôi gà. Đôi vợ chồng này cung cấp cho khách hàng tất cả mọi thứ từ gà giống, thức ăn, thuốc phòng bệnh để họ có thể tự nuôi gà trong một khoảng thời gian tùy ý cho đến khi xác định được có muốn nuôi gà thật hay không. Ý tưởng đơn giản đó đã mang lại rất nhiều tiền cho họ. Đúng là kì cục!

Gà vừa để nuôi, vừa để cho thuê

5. Dịch vụ dọn dẹp sau các bữa tiệc

Một năm bạn tổ chức bao nhiêu bữa nhậu tại nhà? Có khi nào bạn quá “ngấm” sau khi đã “nện” rượu tơi bời cùng các bạn nhậu? Nhìn đống bát đũa, đồ ăn bừa bãi trên nên nhà, bạn có thấy ngại dọn không? Nếu ngại dọn dẹp và muốn vợ con mình nghỉ ngơi, có lẽ dịch vụ sau đây sẽ hữu ích. Đó là “dọn dẹp sau cỗ”. Dịch vụ này do những anh chàng sinh viên ở Boulder, Mỹ nghĩ ra sau khi đã tham gia hàng trăm bữa tiệc và chứng kiến những “bãi chiến trường” ngổn ngang. Chỉ cần đặt trước hoặc gọi điện khi cần, nhà của khách hàng sẽ sạch sẽ và ngăn nắp như ban đầu sau mỗi buổi tiệc.

Một căn phòng trước và sau khi được dọn dẹp

6. Bồn vệ sinh cho thú nuôi

Bồn vệ sinh cho thú nuôi

Những ý tưởng trên chưa biết có khả thi ở Việt Nam hay không, nhưng chắc chắn những chủ nhân của chúng đã kiếm bộn tiền nhờ biết cách hiện thực hóa những ý tưởng đó. Điều quan trọng là mỗi ý tưởng kinh doanh ban đầu đều cần phải đáp ứng được một nhu cầu nào đó của khách hàng, đó là bước khởi đầu cần thiết.

Tùy Phong

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*