Nokia mở công ty liên doanh tại Trung Quốc mang tên Nokia Shanghai Bell

Thỏa thuận này tương tự như liên doanh đã tồn tại giữa Alcatel-Lucent và China Huaxin, một nhà đầu tư quốc doanh của Trung Quốc. Thương vụ mới chấm dứt thỏa thuận hoạt động tạm thời được ký kết trước khi Nokia thâu tóm Alcatel-Lucent, theo đó cho phép mảng kinh doanh tại Trung Quốc của Nokia hoạt động như một công ty riêng kể từ tháng 1/2016.

Nokia Shanghai Bell phụ trách phần lớn hoạt động của Nokia tại Trung Quốc. Công ty tiếp tục phát triển các công nghệ mới trong những lĩnh vực như IP routing, 5G, mạng quang và cố định.

Để phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu phát triển, liên doanh tuyển dụng 16.000 nhân sự, trong đó có 10.000 nhà nghiên cứu, làm việc tại 6 trung tâm dọc đất nước.

Được xây dựng dựa trên những hiểu biết về thị trường bản địa, Nokia Shanghai Bell muốn tăng sự hiện diện của Nokia tại Trung Quốc và một vài nước khác trong khu vực. Công ty cũng hỗ trợ các sáng kiến chiến lược của chính phủ nước này.

Trong Nokia Shanghai Bell, Nokia và China Huaxin mỗi bên nắm một nửa cổ phần. Ông Rajeev Suri, Chủ tịch kiêm CEO Nokia cho biết thỏa thuận mang tính lịch sự với Nokia và cả Trung Quốc, đánh dấu bước tiếp theo trong cam kết hàng thập kỷ của công ty với Trung Quốc và khẳng định vai trò dẫn đầu của Trung Quốc trong phát triển công nghệ liên lạc mới.

Ngoài mảng kinh doanh viễn thông cốt lõi, Nokia Shanghai Bell cho biết sẽ tăng cường các nỗ lực để nắm bắt cơ hội từ Internet of Things, cụ thể là trong những lĩnh vực như năng lượng, vận tải, tiện ích công cộng, radio, truyền hình…

Honda CR-V giảm giá sốc, còn chưa tới 800 triệu đồng/xe

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*