Ô tô hạng sang có “đèn pha hình búa của siêu anh hùng Thor” sắp ra mắt

Mẫu sedan Volvo S60 thế hệ thứ ba hoàn toàn mới sẽ được ra mắt tại Ấn Độ vào quý đầu tiên (từ tháng 1 đến tháng 3) năm 2021. Ra mắt toàn cầu vào tháng 6 năm 2018, chiếc sedan hạng sang này ban đầu dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm 2020.

Tại buổi #LivewithAutocar trên Instagram, Charles Frump, Giám đốc điều hành của Volvo Car Ấn Độ đã xác nhận rằng Volvo S60 mới sẽ được ra mắt vào đầu năm 2021. “Chúng tôi đã có kế hoạch ra mắt nó vào quý 4/2020 nhưng hiện nó có thể được đẩy sang quý 1/2021” ông cho biết.

Chi tiết động cơ Volvo S60

Ông Frump cũng xác nhận rằng S60 mới sẽ là một mẫu xe chỉ chạy xăng. “Chúng tôi sẽ đem đến sản phẩm với một động cơ. Động cơ đó chắc chắn sẽ là động cơ chạy xăng”, ông nói.

Động cơ được đề cập là loại 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít, có sẵn trên thị trường quốc tế. Công suất đầu ra dao động từ 190 mã lực đối với hệ dẫn động cầu trước, tăng áp-xăng T4, lên đến 390 mã lực đối với mô hình hybrid plug-in T8 Twin Engine.

T8 kết hợp giữa động cơ xăng tăng áp và siêu nạp 303 mã lực dẫn động bánh trước với một động cơ điện 65kW cung cấp năng lượng cho bánh sau. Hộp số tự động 8 cấp là tiêu chuẩn trên tất cả các biến thể.

Volvo dự kiến ​​sẽ cung cấp phiên bản S60 T4 có công suất thấp hơn ở Ấn Độ, sử dụng cùng động cơ cung cấp năng lượng cho XC40 ở Ấn Độ.

Nền tảng và thiết kế Volvo S60

Mẫu sedan Volvo S60 thế hệ trước dựa trên nền tảng cũ có nguồn gốc từ Ford và được bán ở Ấn Độ từ năm 2011 cho đến khi nó bị ngừng sản xuất vào tháng 7/2019.

Trong khi đó, S60 mới được xây dựng trên nền tảng SPA mới của Volvo và đã nhận được đánh giá an toàn 5 sao từ NCAP Châu Âu.

Về thiết kế, S60 có kiểu dáng mới khiến nó giống như một phiên bản thu nhỏ của chiếc sedan S90 cỡ lớn của Volvo.

Đèn pha hình búa của Thor, lưới tản nhiệt hai phần phía trước, cửa ra vào và chắn bùn trước ở phía dưới và đèn hậu hình chữ C, tất cả đều mang lại diện mạo mới đặc trưng của S60 Volvo.

Đối thủ của Volvo S60

Volvo S60 là đối thủ của BMW 3 Series, Mercedes-Benz C-class, Jaguar XE và Audi A4 sắp ra mắt. Sau sự ra mắt của S60, Volvo sẽ giới thiệu XC40 Recharge chạy hoàn toàn bằng điện tại Ấn Độ trong vài tháng tới.

Mãn nhãn với ngôi nhà tre giữa rừng, không khác gì thiên đường dưới hạ giới

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*