Ông Biden: Không ngờ chính quyền Trump chống dịch COVID-19 “tệ hơn cả tưởng tượng”

Tổng thống Joe

Biden

cho rằng tốc độ triển khai vắc xin

COVID-19

chậm trễ như hiện tại là do cựu Tổng thống Donald Trump. Theo ông Biden, cách xử lý của chính quyền tiền nhiệm đối với đại dịch “thậm chí còn tệ hại hơn chúng ta nghĩ.”

Trong một cuộc phỏng vấn với CBS Evening News, người dẫn chương trình Norah O’Donnell nói với Biden rằng “với tốc độ hiện tại là 1,3 triệu liều mỗi ngày, sẽ mất gần một năm để Mỹ đạt được miễn dịch cộng đồng”.

Nhà hàng Việt cung cấp 60.000 bữa ăn miễn phí mùa Covid, báo Mỹ ca ngợi nhà hàng “hào phóng” nhất

Bà nhấn mạnh rằng Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của chính quyền Biden, đã nói rằng 75% người Mỹ cần được tiêm phòng để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng với virus gây bệnh COVID-19.

“Một trong những điều đáng thất vọng là, khi chúng tôi nhậm chức, cách chính quyền tiền nhiệm xử lý COVID-19 thậm chí còn tệ hại hơn chúng tôi nghĩ,”

ông Biden nói trước khi nói thẳng thắn rằng ông đang đề cập đến chính quyền Trump.

“Chúng tôi nghĩ rằng chính quyền Trump đã đảm bảo một lượng lớn vắc-xin có sẵn, và hóa ra không phải như vậy. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi tăng cường sản xuất ở mọi địa điểm có thể”,

ông Biden tiếp tục.

“Chúng tôi đang cố gắng hết sức có thể để sản xuất được nhiều vắc-xin hơn.”

Tổng thống Biden thừa nhận rằng sẽ rất khó để đạt được miễn dịch cộng đồng vào cuối mùa hè, nhưng khẳng định rằng “đã đến lúc các trường học mở cửa lại một cách an toàn.”

“Lớp học cần ít người hơn, cần phải cải tạo lại hệ thống thông khí. Các thành viên của CDC sẽ đưa ra những chỉ dẫn và yêu cầu tối thiểu sớm nhất có thể để thực hiện việc này,”

ông Biden nói.

Theo trang thống kê worldometer.info, tính đến 6h ngày 7/2 (theo giờ VN), toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng hơn 106 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có hơn 2,3 triệu ca tử vong.

Mỹ, Ấn Độ và Brazil là 3 nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất thế giới. Số ca nhiễm tại Mỹ hiện đã vượt 27,5 triệu người, trong đó có 473.186 ca tử vong.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ cho biết, trên 39 triệu liều vaccine COVID-19 đã được tiêm tại nước này trong tổng số trên 59,3 triệu liều đã được phân phối.

Đức không giấu giếm ý định hỗ trợ phe đối lập Belarus, công bố “kế hoạch hành động” 21 triệu Euro

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*