Phát hiện cây xăng tại Hà Nội bán dầu kém chất lượng

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Quốc Tuấn – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng) cho biết, qua kiểm tra, phát hiện cửa hàng xăng dầu Nam Hồng số 2 bán hàng không đạt chất lượng.

Theo đó, cửa hàng xăng dầu Nam Hồng số 2 (thuộc Công ty CP Nam Hồng, có địa chỉ tại Km6, đường Bắc Thăng Long, Nội Bài, Hà Nội) đã bán loại Dầu DO. 0,05% lưu huỳnh (số lượng lô hàng 1000 lít) không đạt chất lượng theo quy chuẩn.

Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa đã thực hiện xử lí theo thẩm quyền.

Sau đó, Cục sẽ chuyển hồ sơ và phối hợp với Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội để xử lí theo quy định của pháp luật đối với hành vi bán hàng hóa có chất lượng không đạt theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Ông Trần Quốc Tuấn, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng.

Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Hiền, Giám đốc Công ty CP Nam Hồng lí giải, nguyên nhân khiến dầu không đạt chuẩn có thể do bể chứa bị cặn hoặc có dính nước bên trong.

Ông Hiền khẳng định, công ty không làm ăn “chộp giật”, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.

“Hợp đồng mua bán xăng dầu của công ty rất chuẩn mực, xăng dầu đều từ một nguồn”- ông Hiền nói.

Đại diện công ty Nam Hồng cho biết, sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống bể chứa của công ty, rút kinh nghiệm, cam kết không để tái diễn sự việc như vừa rồi.

Trước phần giải thích của vị Giám đốc Công ty Nam Hồng, ông Trần Quốc Tuấn hoài nghi, liệu có chuyện nhân viên của công ty Nam Hồng đã đưa “một cái gì khác” vào trong dầu?

Bên cạnh đó, chất lượng xăng dầu của đơn vị cung cấp cho công ty Nam Hồng cũng được ông Tuấn đưa ra.

Về hành vi của cửa hàng xăng dầu Nam Hồng, theo ông Tuấn, đã vi phạm điểm b khoản 2, Điều 23 Nghị định 97/2013 của Thủ tướng Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng.

“Mức xử phạt dự kiến khoảng trên 50 triệu đồng”- ông Tuấn nói.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết thêm, ngoài Hà Nội, hiện tại Cục đã tham mưu với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng để có văn bản chỉ đạo công tác kiểm tra chất lượng hàng hóa phục vụ nhân dân trong dịp Tết trong phạm vi cả nước.

Vì sao tiền 100 đồng được rao bán với giá 15.000 đồng/tờ?

Đại gia Miền Tây: ‘Cá mập’ Việt nổi danh toàn cầu

Em gái ông Dũng “lò vôi” mở khách sạn 5 sao đầu tiên ở Bình Dương

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*