“Phương Tây làm ngơ trước nguyên do thực sự của thảm kịch Odessa”

Ông nói: “Mặc dù các nước phương Tây lên án thảm kịch ở Odessa nhưng họ lại ngoảnh mặt làm ngơ trước nguyên nhân thực sự của nó”, Ngoại trưởng Nga

Sergei Lavrov

nói tại Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng châu Âu tại Vienna.

Ngoại trưởng

Nga

nói thêm rằng, phương Tây che giấu và biện minh cho những hành động nhằm khôi phục hoạt động các cộng sự theo chủ nghĩa Đức Quốc xã của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yushchenko, dưới vỏ bọc của lòng yêu nước.

Những người tổ chức hoạt động bạo lực ở

Odessa

, “những người cười nhạo các xác chết” và bắn chết những người cố gắng thoát khỏi tòa nhà đang cháy “không thể che giấu việc họ đang vui mừng đã chiến thắng người Nga”, ông Lavrov nói.

“Chúng ta đã chứng kiến sự hiện diện rõ ràng của chủ nghĩa phát xít. Không có kẻ chủ nghĩa dân tộc cực đoan nào gây ra tội ác khủng khiếp này bị bắt giữ”, Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Nga tỏ ra nghi hoặc: “Nhà chức trách Ukraine gửi lời chia buồn một cách mơ hồ, tuyên bố để tang và mở một cuộc điều tra. Tuy nhiên, không nhiều người sẽ ngạc nhiên khi cuộc điều tra này được “khép lại” như đã từng xảy ra với các tay súng bắn tỉa ở thủ đô Ukraine hồi tháng 2 vừa qua”.

Ông Lavrov khẳng định: “Số phận tương tự như vậy đã được dự báo với Crimea, nhưng những người dân đa quốc gia của

Crimea

với sự ủng hộ của Nga sẽ bảo vệ tương lai của họ”.

Mỹ nghi ngờ khả năng giúp đỡ phát triển châu Á-TBD của Nga

Mỹ: TQ đưa giàn khoan vào biển VN là “khiêu khích, vô ích”

24h qua ảnh: Trạm gác của binh sĩ Triều Tiên gần biên giới với TQ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*