Quan chức Pháp: Nga cần có tín hiệu thiện chí để được bỏ trừng phạt

Ảnh minh họa. (Nguồn: RIA Novosti)

Theo Sputnik, Chủ tịch Ủy ban quốc phòng và các vấn đề quốc tế của Thượng viện Pháp, ông Christian Cambon cho biết Paris trông đợi Nga có các tín hiệu thiện chí, để sau đó có thể đệ trình với EU về vấn đề dỡ bỏ lệnh trừng phạt.

Phát biểu với báo Kommersant, ông Cambon nhấn mạnh: “Chúng tôi đang mong đợi một số cử chỉ thiện chí từ những người bạn Nga để chúng tôi có thể một lần nữa nêu lên vấn đề

dỡ bỏ lệnh trừng phạt

đối với Nga trước các đối tác châu Âu của chúng tôi.”

[Liên minh châu Âu nhất trí gia hạn trừng phạt đối với Nga]

Trong số những “tín hiệu” nói trên, ông Cambon nêu ra việc thực hiện

thỏa thuận Minsk

và “nhận thức đúng đắn” về sứ mệnh của Pháp ở các nước châu Phi. Ông Cambon nhấn mạnh rằng nước ông không theo đuổi chính sách tân thuộc địa ở khu vực đó.

Ngoài ra, theo ông Cambon, các cử chỉ thiện chí của Nga cũng nên liên quan đến tình hình ở Belarus. Tuy nhiên, ông không nói rõ chính xác ông muốn nhấn mạnh điều gì.

Ngoài ra, chính trị gia Pháp này cũng cho hay Paris quyết tâm hợp tác với Moskva, và thừa nhận rằng Nga là “một cường quốc thế giới, mà nếu không có sự tham gia và hỗ trợ của Moskva thì không thể giải quyết được bất kỳ cuộc xung đột, khủng hoảng, hay vấn đề quốc tế nào.” Ông Cambon cũng lưu ý rằng Pháp sẵn sàng thực hiện các bước đáp trả tương ứng.

Lần đầu tiên EU và Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga là vào năm 2014 do việc nước này

sáp nhập Bán đảo Crimea

. Ngoài ra, các nước phương Tây cũng cáo buộc Moskva chi phối

tình hình ở Ukraine

./.

(Vietnam+)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*