Sau ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, dân buôn hàng “nóng” ngoi lên thúc giục khách mua

Tính đến chiều 26/7, theo thông báo từ

Bộ Y tế

, Việt Nam phát hiện thêm 2 ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Đây là 2 ca lây trong cộng đồng, hiện chưa tìm được nguồn lây. Đến thời điểm này, Việt Nam đã có 420 ca bệnh.

Ngay lập tức trên các trang

mạng xã hội

đã xuất hiện nhiều bài đăng bán khẩu trang 4 lớp, khẩu trang dành cho trẻ em.

Nhiều “con buôn” đã đăng bài bán khẩu trang với thông tin số lượng hàng có hạn nên thúc giục mọi người nên mua sớm trước khi hết hàng.

“Tôi đặt được 2 thùng khẩu trang từ một xưởng chuyên may của người quen nên đăng bán, những ngày gần đây số lượng khẩu trang lại rơi vào tình trạng “cháy hàng vì các công ty đặt nhiều”, chị Nguyễn Minh Nguyệt, một người bán hàng online cho biết.

Khẩu trang được rao bán rầm rộ trên mạng xã hội bằng những bài đăng thúc giục khách mua.

Cũng theo chia sẻ từ một người đăng bài bán khẩu trang online, chỉ sau 1 tiếng, người này khoe đã bán được hết gần 2 thùng.

“Thị trường khẩu trang 4 lớp lại bắt đầu sôi động, tôi phải đặt hàng sớm với xưởng mới có nên hiện tại chỉ nhận trả hàng những khách đã đặt cách đây 2 ngày và tạm thời không nhận thêm khách mới”, một người bán hàng online chia sẻ.

Không chỉ bán hàng mới, nhiều người lợi dụng để đăng bán khẩu trang hàng tồn từ lần trước. Hiện tại, giá khẩu trang giấy 4 lớp đang bị rao bán loạn giá, chiều 25/7 có giá ban đầu chỉ 70.000 đồng/hộp 50 chiếc KTYT, nhưng qua ngày 26 – 27/7 đã vọt lên 80.000 – 90.000 đồng/hộp.

“Giá tăng đúng kiểu lật mặt. Tối hôm qua tôi lấy buôn đang 1,7 triệu đồng/thùng (50 hộp) khẩu trang 4 lớp kháng khuẩn, sáng nay đã tăng lên 2,4 triệu, chiều tăng lên 2,8 triệu, rồi 3 triệu/thùng, không kém một xu. Lấy số lượng lớn cũng không được giảm giá. Hôm qua họ hứa để cho mình 50 thùng, hôm nay đã kêu hết hàng vì khan hiếm nguyên liệu”, chị N.Y, một người bán hàng online, cho biết.

Mặc cho những “con buôn” khẩu trang thúc giục, ép giá, bên cạnh những người đổ xô đi tìm khẩu trang giấy 4 lớp thì nhiều khách hàng vẫn tỏ ra không quan tâm bởi hiện tại nhiều người đã bắt đầu chuyển sang sử dụng khẩu trang vải vì tiết kiệm tài chính và bảo vệ môi trường hơn.

“Tôi đã mua đủ số khẩu trang vải kháng khuẩn cho cả gia đình dùng vì chắc chắn vẫn giống như lần trước, Nhà nước sẽ không để người dân rơi vào tình trạng không có khẩu trang dùng”, anh Nguyễn Minh Hoàng, người dân sống tại Đội Cấn, Hà Nội nói.

Theo thông báo từ Bộ Y Tế, ca bệnh 419 (bệnh nhân 419) là nam, 17 tuổi, ở phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Ca bệnh 420 (bệnh nhân 420) là nữ, 71 tuổi, ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Ngày 12/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau ngực, đến ngày 22/7 nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Ngày 25/7 Bệnh viện C Đà Nẵng lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 26/7 dương tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Như vậy tính đến 6h ngày 26/7, Việt Nam có tổng cộng 420 ca mắc Covid-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 11.187 người.

Covid-19 diễn biến mới, hành khách đổi vé, hoàn vé máy bay đi Đà Nẵng như thế nào?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*