Singapore sẽ xử lý mạnh người biểu tình Myanmar phản đối đảo chính

Trong một tuyên bố được phát đi, lực lượng cảnh sát Singapore cho biết, họ đã theo dõi các bài đăng trực tuyến kêu gọi biểu tình của công dân

Myanmar

đang sinh sống và cư trú tại Singapore. Theo phía cảnh sát, đây là những hành động vi phạm pháp luật và điều này có thể dẫn tới việc chấm dứt thị thực và bị trục xuất ngay lập tức.

Biểu tình lan khắp cả nước, y tá, nhà sư Myanmar lên tuyến đầu

Thông báo của cảnh sát Singapore cho biết thêm, những người Myanmar sinh sống và làm việc tại nước này phải tuân thủ pháp luật địa phương và cảnh báo không mang các bức xúc chính trị vào Singapore. Ngoài việc thông báo trên mạng xã hội, việc tổ chức hội họp mà không có giấy phép của cảnh sát cũng không được phép.

Các cuộc biểu tình hầu như không được chấp nhận tại Singapore kể cả với người dân địa phương. Quốc đảo này có hàng chục ngàn người Myanmar di cư từ các biến cố chính trị vào những năm 1980 và có rất đông người Myanmar làm việc tại đây.

Trong những ngày qua, công dân Myanmar đang ở nước ngoài liên tục biểu tình nhằm phản đối quân đội. Tại Thái Lan, nơi có khoảng 3 triệu người Myanmar sinh sống, các cuộc biểu tình lớn đã nổ ra ở Bangkok nơi đóng một trụ sở Liên Hợp Quốc./.

Đoàn WHO nói tìm thấy manh mối quan trọng về Covid-19 tại Vũ Hán: Sự thật sắp được công khai?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*