Singapore thu lợi nhuận đáng kể nhờ đăng cai thượng đỉnh Mỹ – Triều

Straits Times cho hay, năm 2018, 2 sự kiện nổi bật là cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và bộ phim Crazy Rich Asians (Con nhà siêu giàu Châu Á) của Hollywood đều được thực hiện tại Singapore.

STB cho hay, theo dữ liệu Google, sự quan tâm tìm kiếm về Singapore tăng hơn 3 lần ở Mỹ trong thời gian phát hành bộ phim Crazy Rich Asians. Trong khi đó, lượt tìm kiếm trên trang lập kế hoạch du lịch Orbitz tăng 110%.

Đặc biệt, Hội nghị thượng đỉnh giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong-un góp phần quan trọng để quảng bá đảo quốc Sư tử về khả năng tổ chức các sự kiện quốc tế và kinh doanh lớn, theo STB.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội: Ông Kim Jong-un sẽ dùng “Chim ưng” hay đồ mượn Trung Quốc?

Vì sao Triều Tiên im ắng về cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với Mỹ tại Hà Nội?

Tổng thống Hàn Quốc lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Hà Nội

Lượng du khách đến Singapore sau sự kiện này tăng phần lớn ở tất cả 15 thị trường hàng đầu của quốc đảo, với mức tăng lớn nhất đến từ Mỹ (14%), Anh (13%), Ấn Độ (13%) và Việt Nam (11%).

Phát biểu tại hội nghị truyền hình ngày 13.2, Giám đốc điều hành STB Keith Tan nhấn mạnh, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều và các sự kiện lớn khác được tổ chức tại Singapore đã mang lại giá trị marketing đáng kể cho quốc đảo.

Thông tin về thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 1 ước tính thu hút 2,36 tỉ lượt xem với 8.000 bài viết có tí đề cập tới Singapore. Thêm vào đó, riêng tại Mỹ, một ngày trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, có hơn 2 triệu lượt tìm kiếm cụm từ “Singapore ở đâu” trên Google.

STB dự báo, trong năm 2019, doanh thu du lịch sẽ tăng từ 1% đến 3% và lượng du khách đến Singapore trong khoảng từ 18,7 triệu đến 19,2 triệu, tăng 1% đến 4%.

Sau Singapore, Hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam vào ngày 27-28.2 tới.

Truy quét các băng đảng xã hội đen, TQ 1 lúc khui ra hơn 100 quan chức làm ô dù bảo kê

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*