SUV Trung Quốc chốt giá ngang Toyota Vios số sàn, nhiều khách Việt ‘chê’ trang bị chưa xứng

Không lâu sau khi được hé lộ thông số kỹ thuật, BAIC X55 đã được đưa tới showroom cho khách Việt chiêm ngưỡng và có giá chính thức là 548 triệu đồng. Giá này đã bao gồm lệ phí trước bạ. Bởi vậy, mức giá của BAIC X55 chỉ ngang với Toyota Vios bản số sàn (490 triệu đồng) sau khi nộp đầy đủ lệ phí trước bạ.

BAIC X55 đã về đại lý để bán ra thị trường.

Mặc dù mẫu SUV với kích thước gần ngang ngửa Hyundai Tucson có giá chỉ tương đương một chiếc Accent bản tầm trung, nhiều khách Việt vẫn tỏ ra chưa hài lòng. Đa số mong muốn nhà phân phối nhập về bản đầy đủ (full option) thay vì bản thiếu như thế này.

Trong một cộng đồng người sử dụng ô tô Trung Quốc, hầu hết bình luận về BAIC X55 cho rằng phiên bản về Việt Nam thiếu nhiều trang bị.

Em đợi em này mãi mà giờ thấy nó thiếu tè le ra nên cũng phân vân. Thà giá nó rẻ hơn Q7 [BAIC Q7 – PV] chút thôi nhưng full option còn hơn cắt như này,

” một người cho biết.

Xe thiếu nhiều công nghệ gắn liền với các mẫu xe Trung Quốc. Giá xe thì cũng chưa được ổn lắm. Thiết nghĩ nên bổ sung mẫu xe có đủ option để bù đắp vào thương hiệu,

” người khác thêm vào.

Hôm qua em cũng rẽ qua xem. Tổng thể thì miễn bàn mỗi cái là bản thiếu. Em nghĩ giá hiện tại đại lý đưa ra nên áp dụng cho bản full thì hợp lý,

” một người đã xem xe thực tế đưa ra ý kiến.

Những trang bị mà họ cho là thiếu bao gồm đồng hồ analog, ghế chỉnh tay, cốp xe mở bằng tay và chỉ có 2 túi khí. Bản đầy đủ bên Trung Quốc có đồng hồ dạng màn hình kỹ thuật số, ghế lái chỉnh điện, cốp mở điện và 4 túi khí.

Nhiều người cho rằng trang bị trên mẫu xe này còn thiếu và chưa ưng ý.

Tuy nhiên, cũng có vài người cho rằng nhà phân phối nhập về bản thiếu của BAIC X55 là hợp lý, bởi nếu không sẽ cạnh tranh anh em BAIC Q7 Elite giá 588 triệu đồng (đã gồm trước bạ).

Nhiều bác hỏi sao không nhập full, em nghĩ bản full giá ngang hoặc hơn Q7 thế thì Q7 bán cho ai,

” một người phản bác lại.

Mặc dù bị chê nhiều về trang bị, nếu đặt BAIC X55 lên bàn cân với những xe Nhật, Hàn Quốc cùng tầm giá thì mẫu

SUV Trung Quốc

vẫn thể hiện sự vượt trội hơn về trang bị, ví dụ như hệ thống đèn “full” LED, nội thất có nhiều chi tiết bọc da, màn hình giải trí 9 inch trung tâm, phanh đỗ điện tử hay cửa sổ trời toàn cảnh… Xe được trang bị động cơ 1,5 lít tăng áp, công suất 150 mã lực, kết hợp số vô cấp CVT. Công nghệ an toàn có đầy đủ từ hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA) đến cân bằng điện tử, ga tự động hay cảm biến áp suất lốp.

Mặc dù bị chê nhưng BAIC X55 vẫn có trang bị vượt trội hơn nhiều xe cùng tầm tiền.

SUV Trung Quốc ngày càng xuất hiện nhiều tại Việt Nam với các mẫu Zotye Z8 (5 chỗ và 7 chỗ), BAIC Q7 (bản Elite và bản đủ) và nay có thêm BAIC X55. Giá X55 thấp nhất là 548 triệu đồng. BAIC Q7 có giá 588-658 triệu đồng. Giá của Zotye Z8 là 728-758 triệu đồng.

Ôtô Trung Quốc ‘nhái’ xe sang đổ bộ thị trường, dân Việt thờ ơ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*