Tận mắt chứng kiến cảnh dát vàng cho kỳ linh Ất Mùi 2015

Để chào đón dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 này, một công ty đã phối hợp với Quỹ Văn hóa cho ra mắt sản phẩm kỳ linh Ất Mùi –  tác phẩm hội tụ tinh hoa của nghệ nhân các làng nghề thủ công mỹ nghệ Hà Nội.

Dưới đây là quy trình chế tác sản phẩm này của các nghệ nhân:

Dê – linh vật thứ 8 trong 12 trong con giáp tuần hoàn cai quản đất trời. Theo chu kỳ 60 năm một lần, Ất Mùi – mệnh “Sa trung kim” mới trở về hiện diện.

Nguyên liệu gốm được làm bằng đất sét lấy từ 2 địa danh linh thiêng là đền Hùng và đền Trần. Nguyên liệu thếp lên linh vật được các nghệ nhân quốc gia dát qua 2000 búa từ vàng ta 9999.

Kỳ linh Ất Mùi được các nghệ nhân bền bỉ chế tác đến 30 ngày từ vàng, đất, nước, lửa và cỏ cây – phỏng theo ngũ hành: kim – mộc – thủy – hỏa – thổ, thuận theo quy luật tự nhiên, với vóc dáng oai hùng trên núi cao.

Linh vật được chế tác bằng tay bởi các nghệ nhân và thợ giỏi của làng gốm cổ Bát Tràng, sau đó được nung ở nhiệt độ 1200 độ C trước khi chuyển sang thếp vàng. Tác phẩm được chủ trì chế tác bởi nghệ nhân gốm sứ Phạm Đạt và các thợ giỏi làng gốm cổ Bát Tràng.

Nghệ nhân dát vàng Lê Văn Vòng và các nghệ nhân, thợ giỏi làng nghề vàng Kiêu Kỵ tiến hành dát vàng lên sản phẩm.

Vàng mười tạo núi, điểm tô làm cho kỳ linh Ất Mùi của năm 2015 thật sự sống động.

Kỳ linh Ất Mùi thực sự là kết tinh hoàn hảo, độc nhất vô nhị của đất trời, của ý chí, của tấm lòng và tài năng tỏa sáng xuân 2015 này.

Dưới đây là đoạn video ghi lại quy trình cắt, thiếp vàng kỳ linh Ất Mùi 2015

:

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Chồng đại gia của ca sỹ Thu Minh: Đại gia chi “bạo” vì vợ

‘Chú rể’ của nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu lên tiếng về đám cưới ‘khủng’

Đại gia Lê Ân và những góc khuất ít người biết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*