Thế giới ‘sôi sục’, binh sĩ Triều Tiên bình thản trồng lúa

Ở những thôn làng dọc theo khu phi quân sự DMZ tại biên giới liên Triều, các binh sĩ Triều Tiên, vẫn mặc nguyên quân phục, ngày nào cũng lội xuống bùn nước để giúp nông dân trồng cây vào mùa xuân.

Ở Panmunjom-ri, khu vực bên trong DMZ, các binh sĩ Triều Tiên cũng bận rộn cùng nông dân trồng lúa, cải bắp, đậu nành và củ cải trong các cánh đồng được bao quanh bởi hàng rào dây thép gai. Xung quanh họ là các biểu ngữ đỏ kêu gọi người dân Triều Tiên làm việc chăm chỉ và kêu gọi “bảo vệ đến cùng, kể cả cái chết.”

Ở phía Tây, bên trong khu an ninh chung – trung tâm của DMZ mọc đầy cây thông, hoa anh đào và đỗ quyên, trái ngược với hình ảnh các xe tăng được triển khai dọc theo vùng đệm 4km.

Đại tá Kim Chang Jun nói rằng binh lính đang được cử tới các trang trại để trồng trọt, chăn nuôi, song vẫn không lơ là nhiệm vụ chính :

“Nhìn từ bên ngoài, mọi thứ khá thanh bình : nông dân ra đồng, trẻ em được đi học… Tuy nhiên, phía sau đó, họ đang chuẩn bị cho chiến tranh. Họ làm việc cho đến nửa đêm nhưng đến sáng, nếu có lệnh, họ sẽ sẵn sàng chiến đấu.”

“Đây là một nơi mà cả thế giới đang theo dõi, vì vậy tất nhiên nó có vẻ yên tĩnh về bề ngoài”

, ông Nam, người hướng dẫn tour du lịch tới Panmungak, ngôi làng nằm dọc biên giới này cho biết. Tuy nhiên, ông cho rằng nguy cơ xảy ra chiến tranh luôn nằm trong suy nghĩ của những người lính canh gác biên giới.

“Có ai trong thế giới này không lo lắng về chiến tranh?”

– ông trả lời hãng AP hôm thứ Ba –

“Chúng tôi không muốn xảy ra chiến tranh. Nhưng nếu Mỹ khiêu khích, chúng tôi sẽ đáp lại bằng một cuộc chiến tranh hạt nhân.”

Khi được hỏi về kế hoạch của bắn tên lửa Triều Tiên, Trung tá Nam Dong Ho chỉ cười và nói rằng ông không biết bất cứ điều gì cụ thể:

“Đó là một bí mật quốc gia, bí mật hàng đầu trong số bí mật… Nhưng chúng tôi đã chỉ ra rõ ràng rằng quân đội của chúng tôi có khả năng tấn công bất cứ nơi nào trên trái đất”.

Triều Tiên đã liên tiếp đưa ra cảnh báo về một cuộc chiến tranh hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Các quan chức quốc phòng Hàn cho hay Triều Tiên đã chuyển tên lửa đến bờ biển phía đông, bao gồm một tên lửa tầm trung được cho là thiết kế để tấn công tới lãnh thổ Mỹ, nhưng chưa có dấu hiệu cho thấy khi họ có thể bắn thử vũ khí.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã ra lệnh binh sĩ phụ trách kho vũ khí tên lửa luôn trong tư thế sẵn sàng. Ông Triều Tiên Kim Jong Un nhấn mạnh việc theo đuổi vũ khí hạt nhân, cùng với việc xây dựng nền kinh tế, là mục tiêu quan trọng của đất nước.

Ông Kim Jong Un coi vũ khí hạt nhân là “huyết mạch” của Triều Tiên.

“Nếu chúng tôi không có vũ khí hạt nhân, chúng tôi sẽ tiếp tục bị thế lực bên ngoài đe dọa.”

Triều Tiên cử lãnh đạo quân đội đi… châu Phi

Triều Tiên “ra giá” với thế giới

“Triều Tiên là số 1, không có đối thủ!”

Trung Quốc bắt giới lãnh đạo quân sự trở lại làm lính

Thiếu gia Trung Quốc mang súng đi mua bằng thạc sĩ

Mối quan hệ giữa người đàn ông bí ẩn với chính phủ Mỹ, Triều, Hàn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*