Thiếu gia Trung Quốc mang súng đi mua bằng thạc sĩ

Yang Li, cậu ấm con quan Trung Quốc bị tố hối lộ mua bằng thạc sĩ ở Anh.

Chưa hết, cậu ấm tên Yang Li cũng có khả năng bị truy tố vì tội tàng trữ vũ khí trái phép khi bị phát hiện giắt theo súng giả trong túi. Yang là thanh niên 26 tuổi, đang học bằng thạc sĩ về quản lý công nghệ và đổi mới tại Đại học Bath.

Mọi chuyện xảy ra khi luận án thạc sĩ của Yang chỉ được giáo sư hướng dẫn đánh giá ở mức thấp. Luận án chỉ được thông qua với mức đánh giá đạt 40% và điều này có nghĩa Yang sẽ phải làm lại luận án và mất thêm một năm nữa tại Đại học Bath.

Sợ học lại và không muốn lãng phí thời gian, Yang li ền hẹn gặp Giáo sư hướng dẫn Andrew Graves và Tiến sĩ Stephen Shepherd để thảo luận về luận án của mình. Yang đã nhấn mạnh “Tôi là một doanh nhân” trước khi đặt 5.000 bảng lên mặt bàn trước mặt giáo sư hướng dẫn.

“Giáo sư có thể giữ tiền nếu cho tôi đủ điểm qua và tôi sẽ không bao giờ làm phiền Giáo sư một lần nữa”, Yang đề nghị. Tuy nhiên, Giáo sư đã từ chối và yêu cầu Yang ra về ngay lập tức. Trong khi Yang lấy áo khoác để về, một khẩu súng lục bắn bằng khí nén nòng 0,177 bất ngờ rơi ra.

Nói về việc này, Yang cho biết, anh ta mang súng theo người là để phòng thân và không có ý định sử dụng vũ khí.

Blake James, luật sư biện hộ cho Yang nhấn mạnh, thân chủ mình xuất thân từ một gia đình quan chức cấp cao kiêm doanh nhân có tiếng ở Trung Quốc. Bản thân Yang không phải là kẻ dốt nát và năm 2006 tới Đại học Bath , Vương quốc Anh du học là do tự lực. Trước khi đi du học, Yang làm việc tại công ty gia đình và có thu nhập 25.000 bảng/năm và có mức thưởng là 11.000 bảng.

Hơn nữa, trong suốt thời gian theo học ở đây, Yang cũng được đánh giá là có lực học khá. Ngoài ra, theo luật sư, Yang cũng có thói quen mang theo lượng tiền mặt lớn trong người và không có ý hối lộ vị Giáo sư hướng dẫn.

Sập tòa nhà 8 tầng ở Bangladesh, 25 người chết

Trung Quốc bắt giới lãnh đạo quân sự trở lại làm lính

Mối quan hệ giữa người đàn ông bí ẩn với chính phủ Mỹ, Triều, Hàn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*