Thông điệp Liên bang: “Cơn thịnh nộ” Putin dành cho Thổ Nhĩ Kỳ

Mở đầu bài phát biểu, Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời cảm ơn tới những người lính Nga đang tham gia mặt trận chống khủng bố ở Syria.

Ông cho biết dự khán hôm nay có 2 người vợ của các phi công đã thiệt mạng trong vụ Su-24 bị bắn hạ tuần trước.

Sau đó, Tổng thống Putin yêu cầu một phút mặc niệm dành cho ông Peshkov cũng như để ghi nhận công lao của tất cả những người lính Nga đang chinh chiến nơi sa trường.

Tiếp nối bài phát biểu, khi nhận định về tranh cãi mới đây với phía Thổ Nhĩ Kỳ, ông Putin đã nói một cách đầy mỉa mai: “

Có lẽ, thánh Allah đã quyết định trừng phạt lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách lấy đi trí thông minh và khả năng tư duy của họ

“.

Sau đó, ông Putin nói thêm, ông không thể hiểu nổi tại sao Thổ Nhĩ Kỳ lại đưa ra quyết định bắn hạ Su-24, đồng thời khẳng định vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết bằng một cách khác.

Có thể coi đây là một lời đáp trả rất “đắt” và đầy tinh tế mà ông chủ điện Kremlin dành cho phía Thổ Nhĩ Kỳ, trong bối cảnh hai nước đang đấu khẩu liên miên trong suốt một tuần vừa qua xung quanh vụ việc chiếc Su-24 bị bắn hạ.

Tổng thống Nga tiếp tục “cơn thịnh nộ” nhắm tới Thổ Nhĩ Kỳ của ông trong Thông điệp Liên bang bằng các phát biểu sau đó:

[TRỰC TIẾP] Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đọc Thông điệp Liên bang

Ngân sách quốc phòng Campuchia tăng kỉ lục

Belarus có thể xa Nga vì khó khăn kinh tế

Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ có chuyến thăm Crimea

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*