Thủ tướng Hun Sen ra tận sân bay nhận vắc xin Covid-19 của TQ, muốn các con được tiêm chủng

Chiều 7/2, lô vắc xin Covid-19 đầu tiên gồm 600.000 liều do hãng dược Sinopharm phát triển được chính phủ Trung Quốc viện trợ cho Campuchia đã đến thủ đô Phnom Penh.

Cùng ngày, Thủ tướng

Hun Sen

và nhiều thành viên cấp cao trong nội các chính phủ Campuchia đã đến sân bay quốc tế Phnom Penh để nhận lô hàng hóa đặc biệt quan trọng này. Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia Wang Wentian cũng có mặt tại buổi lễ bàn giao vắc xin.

Theo hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa Xã, sự kiện này đã được phát trực tiếp trên trang Facebook chính thức của Thủ tướng, Đài Truyền hình Quốc gia Campuchia (TVK)… và một số kênh truyền hình khác.

Thủ tướng Hun Sen đột ngột tuyên bố không tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Trung Quốc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hun Sen bày tỏ sự cảm kích đối với Trung Quốc vì đã tài trợ vắc xin cho Campuchia.

“Vắc xin là một giải pháp chiến lược quan trọng có thể cứu sống nhân loại, cải thiện sức khỏe cộng đồng lâu dài và đảm bảo sự phục hồi tổng thể của các hoạt động kinh tế và xã hội

“, Thủ tướng Hun Sen nói. “

Ngạn ngữ Campuchia có câu, bạn bè phải giúp đỡ nhau lúc khó khăn. Với ý nghĩa này, việc trao tặng vắc xin là một minh chứng mới cho tình hữu nghị son sắt và sự hợp tác chặt chẽ giữa hai nước và nhân dân hai nước

“.

Ông cho biết, một đợt tiêm chủng vắc xin sẽ được triển khai ở Campuchia vào ngày 10/2, trong đó những nhóm cộng đồng đầu tiên được ưu tiên tiêm chủng gồm nhân viên y tế, thành viên lực lượng vũ trang, nhân viên giáo dục, nhà báo, tài xế xe tuk-tuk – taxi và nhân viên môi trường.

Trước đó, Thủ tướng Hun Sen bất ngờ tuyên bố ông sẽ không tiêm vắc xin của Trung Quốc do quá tuổi quy định (68 tuổi), bởi vắc xin này chỉ hiệu quả với người từ 18 đến 59 tuổi. Tuy nhiên, ông kêu gọi các tướng lĩnh, quan chức hàng đầu và các con trong gia đình đang phục vụ trong các cơ quan của chính phủ, quân đội – có độ tuổi trẻ hơn – thực hiện tiêm vắc xin theo quy định.

Một số hình ảnh chuyển giao vắc xin tại sân bay Phnom Penh:

Máy bay quân sự Y-20 của Trung Quốc chở lô vắc xin Covid-19 đầu tiên tới Campuchia.

Thủ tướng Hun Sen ra tận sân bay đón nhận lô hàng đặc biệt.

Lô hàng được chuyển từ máy bay quân sự cho phía Campuchia.

Tổng thống Biden nói một từ về cấm vận Iran: Thỏa thuận hạt nhân sụp đổ, Trung Đông nổi bão?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*