Thủ tướng Thái Lan bị cấm đi vận động tranh cử

Phó thủ tướng

Thái Lan

, Wissanu Krea-ngam hôm 14.2 cho biết Thủ tướng đương nhiệm Prayuth Chan-o-cha không được pháp luật cho phép đi vận động phiếu bầu để tập trung cho công việc.

Theo

Bangkok Post

, vấn đề này được quyết định tại cuộc họp giữa Ủy ban bầu cử Thái Lan (EC) và nhiều cơ quan khác. Cuộc họp được triệu tập sau khi Thủ tướng Prayuth thứ sáu tuần trước (8.2) chấp nhận đại diện cho đảng Palang Pracharat – PPRP (Quyền lực nhân dân của nhà nước) tham gia tranh cử cuộc bầu cử thủ tướng diễn ra sắp tới.

Thái Lan đình chỉ kênh truyền hình do gia đình Thaksin điều hành

Cuộc họp cũng thông qua nghị quyết quy định cụ thể về hành động của Thủ tướng Prayuth trước cuộc bầu cử vào ngày 24.3. Thủ tướng cũng đã được thông báo về nghị quyết này.

Phó thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam cũng cho biết nghị quyết trên dựa vào các khoản 70, 76 và 78 của luật bầu cử Thái Lan, trong đó các ứng viên đang đảm nhiệm các vị trí chính trị và những người không phải là thành viên của một đảng, không được phép tham gia các chiến dịch tranh cử.

Trước động thái đó, phó phát ngôn viên của đảng PPRP Thanakorn Wangboonkongchana cho biết, đảng này sẽ tổ chức một cuộc mít-tinh lớn sau khi Thủ tướng Prayut chấp nhận đề cử của đảng tham gia tranh cử. Cuộc mít-tinh sẽ diễn ra tại Kanchanaburi (phía tây Thái Lan) vào hôm 16.2, được dẫn đầu bởi Tổng thư ký PPRP Sontirat Sontijirawong cùng chiến lược gia bầu cử Anucha Nakhasai, cũng như phát ngôn viên của đảng PPRP Kobsak Pootrakool.

Trong khi đó, cựu Thủ tướng Abhisit Vejjajiv – thành viên của đảng Dân chủ Thái Lan, khuyên Thủ tướng Prayuth tham gia các cuộc tranh luận công khai với những ứng viên khác để trình bày về quan điểm, chính sách của mình trước công chúng.

“Là một ứng cử viên thủ tướng, ông Prayut nên trao đổi quan điểm của mình để thể hiện tầm nhìn. Người dân có quyền so sánh các ứng viên để có thể đưa ra lựa chọn bầu cử sáng suốt”, ông Abhisit nói.

Hứa thật nhiều: “Sợi dây thòng lọng” treo lơ lửng trên bàn đàm phán thương mại Trung-Mỹ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*